Thứ Hai, ngày 21/05/2018 01:07 AM (GMT+7)

Trump giành chiến thắng quan trọng ở Michigan

authorQuang Minh - Reuters Thứ Tư, ngày 09/03/2016 09:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đã có được chiến thắng dễ dàng ở bang Michigan trong khi bà Hillary Clinton thua sốc ở bang này trước ứng viên Bernie Sanders.

   

 trump gianh chien thang quan trong o michigan hinh anh 1

Ngày 5.3 vừa qua, Trump đã có cuộc tranh biện với đối thủ Ted Cruz, người tự nhận mình là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho Trump trở thành ứng viên duy nhất của Đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống ngày 8.11 tới.

Bang Michigan có số lượng phiếu phổ thông lớn nhất trong số 4 bang tham gia bỏ phiếu ngày 8.3 giờ địa phương. Hầu hết số liệu thăm dò trước đó cho thấy tỉ phú bất động sản từ New York sẽ vượt qua Ted Cruz một cách dễ dàng. Kết quả mới đây ở bang Michigan cũng chứng minh kết quả thăm dò này là chính xác. Thống đốc bang Ohio John Kasich được cho là giành được lợi thế ở một số bang miền Trung Tây.

Kasich hiện nay nằm ở vị trí cuối cùng so với các ứng viên khác trong Đảng Cộng hòa. Tuần sau sẽ có bỏ phiếu ở bang Ohio, quê nhà của Kasich nên ứng viên này rất hy vọng có thể giành thắng lợi để nuôi hy vọng cạnh tranh trong nội bộ đảng.

“Cả thế giới đang lặng mình theo dõi chuyện gì đang xảy ra ở Michigan tối nay”, John Kasich, 63 tuổi, trả lời trong cuộc vận động cử tri ở Lansing.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio từ bang Florida, 44 tuổi hiện đang đuối thế và hy vọng sẽ có được chiến thắng ở quê nhà nhằm giúp khả năng tranh cử ở các vòng sau khả quan hơn.

Trump, 69 tuổi có một tuần bị tấn công dồn dập ở 4 bang Louisiana, Kentuckey, Kansas và Maine. Điều này phần nào giúp những người chống đối ông Trump hy vọng có thể gạt bỏ tỉ phú bất động sản ra khỏi vị trí duy nhất đại diện cho Đảng Cộng hòa.

Các cuộc vận động chống Trump đã ngốn hàng triệu USD ở Florida, một bang mà Rubio và Trump đều gọi là quê nhà. “Họ chi hàng triệu USD chống phá tôi nhưng vẫn rất nhiều người ủng hộ tôi”, Trump nói ngày 8.3 trên kênh Fox News.

Hiện tại, Trump vẫn được coi là ứng viên sáng giá nhất trở thành đại diện Đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống trong tháng 11 tới đây. Bà Clinton đã khiến nhiều người ủng hộ kinh ngạc khi thua bất ngờ trước ứng viên Bernie Sanders ở bang quan trọng và nhiều phiếu nhất trong 4 bang bỏ phiếu ngày 8.3.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...