Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 23:44 PM (GMT+7)

Trump gọi cố vấn an ninh lúc 3h sáng hỏi về đồng USD?

authorQuang Minh – Huffington Post Thứ Năm, ngày 09/02/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trump từng tự nhận mình là chuyên gia bất động sản nhưng có thể ông vẫn bối rối khi đứng trước các vấn đề kinh tế vĩ mô.

   

 trump goi co van an ninh luc 3h sang hoi ve dong usd? hinh anh 1

Trump từng tuyên bố đồng USD mạnh lên khiến nền kinh tế Mỹ gặp thách thức.

Theo tờ Huffington Post, Trump từng bật dậy lúc 3 giờ sáng và gọi cho cố vấn an ninh quốc gia Mike Flynn. Nội dung mà Tổng thống hỏi xoay quanh tác động kinh tế nếu đồng USD mạnh hơn.

Tác giả Christina Wilke dẫn nguồn tin thân cận cho biết Trump hỏi Flynn nếu đồng USD mạnh lên hoặc yếu đi thì tác động ra sao lên nền kinh tế Mỹ. Flynn nói rằng ông không chắc chắn lắm và Trump nên hỏi một kinh tế gia thì tốt hơn.

Tờ Huffington Post cho biết cả Flynn và Nhà Trắng đều từ chối trả lời khi được báo này hỏi về thông tin trên. Trump từng nói rằng nếu đồng USD mạnh hơn là một bất lợi với nền kinh tế Mỹ. “Công ty Mỹ sẽ không thể cạnh tranh với các doanh nghiệp Trung Quốc vì đồng tiền của chúng ta quá mạnh”, Trump nói.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói rằng nếu đồng USD mạnh hơn thì cơ bản là tốt cho nước Mỹ vì các nhà đầu tư đang lấy lại niềm tin trong kinh doanh. Ông Steven khẳng định đồng USD hiện thời có thể gây tác động tiêu cực trong ngắn hạn lên nền kinh tế.

Gần đây, Trump cũng chỉ trích Trung Quốc và Đức vì sử dụng các chiến thuật không phù hợp nhằm hạ giá trị đồng tiền.

Dưới góc độ kinh tế, tờ Huffing Post khẳng định đồng USD mạnh hơn là tốt cho người tiêu dùng Mỹ vì họ mua hàng hóa nước ngoài rẻ hơn. Tuy nhiên, điều này khiến các doanh nghiệp xuất khẩu Mỹ gặp khó khăn vì hàng hóa đắt hơn trên thị trường quốc tế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thi thể các nhà leo núi mới được thu hồi sau hơn nửa thế kỷ mất...
Công ty hình ảnh vệ tinh của Israel ImageSat International (ISI)...
Ukraine sẽ không tồn tại nữa nếu xảy ra chiến tranh với Nga,  cựu...