Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:31 PM (GMT+7)

Trump hứa dùng đòn dìm nước để tra tấn khủng bố

authorQuang Minh - Independent Thứ Hai, ngày 07/03/2016 13:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỉ phú Donald Trump tuyên bố nếu thành tổng thống Mỹ sẽ sửa luật để cho phép dìm nước nghi phạm khủng bố và một số hình thức trừng phạt khác, nhằm tạo ra “lợi thế chiến lược” trước IS và những kẻ âm mưu phá hoại nước Mỹ.

   

 trump hua dung don dim nuoc de tra tan khung bo hinh anh 1

Trong tuần qua, tỉ phú Trump, ứng viên chạy đua tranh cử tổng thống của đảng Cộng hòa đã tham gia rất nhiều sự kiện và các cuộc phỏng vấn khác nhau. Ông Trump nhấn mạnh mong muốn thay đổi những chính sách ngoại giao từ thời Tổng thống Obama sang một bước tiến hoàn toàn mới.

Ngoài ủng hộ việc dìm nước - một trong những cách tra tấn dã man mô phỏng việc chết đuối - ông Trump cũng tuyên bố ủng hộ việc giết con cháu những kẻ khủng bố dù điều này vi phạm luật pháp quốc tế.

 “Chúng ta phải chơi theo cách mà bọn khủng bố đang chơi”, ông Trump trả lời trong cuộc phỏng vấn trên đài CBS sau ngày gặp mặt cử tri ở bang Florida. Ông Trump khẳng định sẽ đấu tranh để đưa luật pháp về tra tấn quay trở lại. “Tôi sẽ củng cố luật để giúp chúng ta có thể cạnh tranh tốt hơn”.

 trump hua dung don dim nuoc de tra tan khung bo hinh anh 2

Dìm nước là biện pháp được các nhà tù ở Mỹ ưa thích, đặc biệt là nhà tù vịnh Guantanamo nổi tiếng với những nghi phạm khủng bố.

Phát biểu của tỉ phú bất động sản xuất hiện trong khi Mỹ vẫn đang chiến đấu chống lại IS tại Trung Đông. Khi nói tới những hình thức xử tử như chặt đầu hay dìm nước tới chết, ông Trump khẳng định Mỹ cần thực hiện những việc tương tự với khủng bố.

Tỉ phú Trump nói: “Tôi nghĩ rằng chúng ta quá yếu đuối và kém hiệu quả. Đó là lí do vì sao chúng ta không thắng được IS”. Ông khẳng định sẽ chơi theo cách mà bọn khủng bố đang làm. Trump cho rằng Mỹ sẽ không thắng nếu cứ mềm yếu như hiện nay khi IS vẫn dùng luật rừng để gieo rắc nỗi kinh hoàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...