Thứ Năm, ngày 17/01/2019 13:50 PM (GMT+7)

Trump hủy họp với Thủ tướng Đức vào phút chót để tránh siêu bão

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 14/03/2017 11:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc gặp quan trọng đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày mai (15.3) buộc phải bị hủy vào phút chót vì siêu bão Stella cực mạnh có thể đổ bộ vào bờ đông của Mỹ bất cứ lúc nào.

   

 trump  huy hop voi thu tuong duc vao phut chot de tranh sieu bao hinh anh 1

Cuộc họp giữa ông Trump và bà Merkel ngày mai đã bị hủy bỏ vì siêu bão sắp đổ bộ vào nước Mỹ

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer khẳng định cuộc họp đã bị trì hoãn vì cơn bão mùa đông Stella, dự kiến đổ bộ vào bờ biển phía Đông nước Mỹ sớm nhất là vào tối thứ Hai (13.3). 

Cuộc họp dự kiến sẽ hoãn tới thứ Sáu (17.3). Ông Trump được cho là đã rất chờ đợi vào cuộc gặp với bà Merkel tuy nhiên, buộc phải ra quyết định hoãn vào phút chót vì siêu bão. Phía bà Merkel được cho là đã sắp sửa lên đường sang Mỹ. Một số bộ phận thậm chí đã lên máy bay.

Trước đó, trong suôt chiến dịch tranh cử, ông Trump nhiều lần bày tỏ thái độ chỉ trích việc chính phủ Đức chấp nhận người tị nạn và nói rằng, bà Merkel đang "phá hủy đất nước".

Trong khi đó, bà Merkel  không tán thành lệnh cấm nhập cư của ông Trump. Cuộc gặp giữa 2 lãnh đạo Mỹ, Đức hiện nhắm tới mục đích làm sâu sắc hơn quan hệ song phương trong những năm tới bị gián đoạn vì cơn bão tuyến dự kiến sẽ tràn vào các thành phố lớn của Mỹ trong những ngày tới.

  trump  huy hop voi thu tuong duc vao phut chot de tranh sieu bao hinh anh 2

Cơn bão Stella đang di chuyển, sắp đổ bộ vào bờ Đông nước Mỹ.

Washington DC có thể sẽ bị bao phủ bởi tuyết dày tới 20 cm trong khi New York đối mặt mức kỷ lục 50,8 cm.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia cảnh báo cơn bão "có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của những người không chịu trang bị các biện pháp phòng ngừa an toàn" và khuyến cáo rằng mọi người nên "trú ẩn tại chỗ". Khoảng 50 triệu dân dọc theo bờ biển phía đông nước Mỹ ​​sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.  trump  huy hop voi thu tuong duc vao phut chot de tranh sieu bao hinh anh 3

Nhiệt độ ở nhiều thành phố chịu ảnh hưởng của bão đã giảm mạnh

Hơn 4.000 chuyến bay được thông báo đã bị hủy bỏ và một số trường học ở thành phố New York cũng cho học sinh nghỉ học. 

Thống đốc tiểu bang Massachusetts, ông Charlie Baker nhấn mạnh: "Khi cơn bão đến, nó sẽ gây ảnh hưởng nặng nề và sẽ nhanh chóng mang tới cả tấn tuyết trên mặt đất".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định Quân đội Israel (IDF) sẽ...
Vào tối hôm qua (15.1), Quốc hội Anh đã bác bỏ kế hoạch Brexit của...