Thứ Hai, ngày 18/06/2018 15:13 PM (GMT+7)

Trump kêu gọi Đảng Cộng hòa đoàn kết để đánh bại Hillary Clinton

authorĐông Dương (theo Asia One) Thứ Năm, ngày 05/05/2016 12:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4.5 lên tiếng kêu gọi Đảng Cộng hòa đoàn kết sau những chia rẽ, rạn nứt nghiêm trọng trong suốt mùa bầu cử sơ bộ trong bối cảnh vị tỷ phú này bắt đầu phát động cuộc chiến chống lại ứng viên tiềm năng của Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

   

 trump keu goi dang cong hoa doan ket de danh bai hillary clinton hinh anh 1

Ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton

Tỷ phú Donald Trump gần như đã cầm chắc xuất đề cử của Đảng Cộng hòa để ra tranh cử chức chức Tổng thống Mỹ sau chiến thắng tuyệt đối trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Indiana ngày 3.5, giúp ông này loại bỏ 2 đối mạnh còn lại là Ted Cruz và John Kasich.  

Sự thất bại của hai ông Ted Cruz và John Kasich đã chấm dứt cuộc chiến được xem là "vô tiền khoáng hậu" trong nội bộ Đảng Cộng hòa để giành suất đại diện cho Đảng ra tranh cử chức tổng thống Mỹ. Tỷ phú Donald Trump đã hạ gục ít nhất 16 đối thủ trong cuộc chiến này và hiện Đảng Cộng hòa không còn ai có khả năng đe dọa ông.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Fox News, ông Trump, 69 tuổi tuyên bố, cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tại thời điểm này được bắt đầu với việc chống lại ứng viên tiềm năng của Đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đồng thời kêu gọi Đảng Cộng hòa đoàn kết để tập chung cho mục tiêu này. Vị tỷ phú cũng trấn an những người vẫn còn nghi ngờ về ông.

 "Tôi cho rằng, chúng tôi sẽ đánh bại Hillary Clinton. Tôi biết mọi người hiện vẫn nghi ngại về một Tổng thống Trump. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ tốt đẹp. Tôi không ra tranh cử để gây tổn hại cho đất nước", ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh.   

Theo một cuộc thăm dò mới đây của hãng tin CNN, bà Hillary đang có 68% cơ hội trở thành nữ Tổng thống Mỹ đầu tiên, bỏ xa ứng viên Donald Trump của Đảng Cộng hòa.

Hiện bà Hillary đã giành được 2.217 phiếu đại biểu, trong khi số phiếu đại biểu bà cần để giành được đề cử của Đảng Dân chủ là 2.383 phiếu. Còn tỷ phú Trump vẫn cần đạt 1.237 phiếu đại biểu để được Đảng Cộng hòa đề cử làm ứng cử viên tổng thống vào tháng 7 tới. Hiện tại, ông đã giành được 1.053 phiếu đại biểu. 

Xem bình luận
thấy cái mặt là khó ưa rồi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Trận bóng đá trong khuôn khổ vòng loại World Cup được coi là “giọt...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...