Thứ Ba, ngày 16/10/2018 19:22 PM (GMT+7)

Trump kí dự luật chi 19,5 tỷ USD để đưa thêm người lên vũ trụ

authorDương Hưng Thứ Năm, ngày 23/03/2017 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa kí Dự luật S.442 với nội dung chi 19,5 tỷ USD ngân sách trong năm 2018 cho Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) để tăng cường hoạt động thám hiểm và đưa thêm người lên vũ trụ.

   

 trump ki du luat chi 19,5 ty usd de dua them nguoi len vu tru hinh anh 1

Tổng thống Trump kí dự luật S.442. Ảnh The Globe and Mail.

Dự luật này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1.10 và trở thành một mục tiêu “tuyệt vời nhất” trong suốt 7 năm qua của NASA. Nội dung mà dự luật này sẽ thực hiện là đẩy mạnh hoạt động thám hiểm của NASA, trong đó có việc xây dựng phương tiện phóng không gian, phi thuyền Orion, và chăm sóc sức khỏe cho các phi hành gia Mỹ.

Dự luật này sẽ cho phép  NASA  tăng cường gấp đôi các hoạt động khám phá vũ trụ đồng thời hỗ trợ sứ mệnh đưa con người lên sao Hỏa và vũ trụ.  Dự luật còn tạo điều kiện cho NASA mở rộng hợp tác giữa khu vực nhà nước và tư nhân, thu hút nguồn thêm nguồn tài trợ cho các chuyến bay vũ trụ của con người từ phía các công ty tư nhân.

“Với luật này chúng tôi ủng hộ các nhà khoa học, kỹ sư và phi hành gia của NASA theo đuổi các khám phá của họ. Dự luật sẽ đảm bảo các chương trình quan trọng và hiệu quả nhất của NASA được duy trì”, Tổng thống Trump nói.

Bên cạnh đó, Tổng thống Donald Trump  cũng đang có kế hoạch khởi động lại Hội đồng Không gian quốc gia Mỹ để thúc đẩy, biến giấc mơ của nhiều người Mỹ sớm trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, ngân sách mới của Dự luật S.442  khiến nguồn tài trợ cho các nghiên cứu khoa học về Trái Đất của NASA giảm đáng kể, buộc cơ quan này phải từ bỏ một số sáng kiến ​​nghiên cứu về biến đổi khí hậu.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...