Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 03:17 AM (GMT+7)

Trump lại phá lệ thường của Tổng thống Mỹ

authorTrà My - Independent Chủ Nhật, ngày 26/02/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Trump sẽ là Tổng thống Mỹ đầu tiên không tham gia bữa tiệc báo chí kể từ thời cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, người không thể giam gia bữa tiệc này vì phải hồi phục sau vụ ám sát.

   

 trump lai pha le thuong cua tong thong my hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố sẽ không tham gia bữa tiệc của Hiệp hội Báo chí Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố sẽ không tham gia bữa tiệc của Hiệp hội Báo chí Nhà Trắng năm nay, Independent đưa tin.

"Tôi sẽ không tham dự Bữa tiệc Báo chí Nhà Trắng năm nay", Tổng thống Mỹ viết trên mạng xã hội Twitter. "Xin gửi lời chúc tốt đẹp tới tất cả mọi người, hãy có một buổi tối tuyệt vời!”

Tổng thống Mỹ từng lên án truyền thông Mỹ, gọi họ là "kẻ thù của nhân dân" và nhiều lần cho rằng báo chí đưa tin sai sự thật.

Nhiều cơ quan truyền thông coi đây là một động thái tẩy chay dựa trên những phát ngôn trước đó của ông Trump về truyền thông.

 trump lai pha le thuong cua tong thong my hinh anh 2

Tổng thống Mỹ từng lên án truyền thông Mỹ, gọi họ là "kẻ thù của nhân dân" và nhiều lần cho rằng báo chí đưa tin sai sự thật

Tổng thống Mỹ gần nhất không tham dự bữa tiệc báo chí là Ronald Reagan. Năm 1981, ông không thể đến tham dự vì đang hồi phục sau vụ ám sát.

Trước tuyên bố trên của ông Trump, chủ tịch Hiệp hội phóng viên Nhà Trắng (WHCA), ông Jeff Mason cho biết: "Hiệp hội phóng viên Nhà Trắng rất mong chờ bữa tiệc hàng năm vào ngày 29.4.

"WHCA đã biết về tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter rằng ông không có kế hoạch tham dự bữa ăn tối.

"Chúng tôi mong muốn tuyên dương những nhà báo chính trị xuất sắc nhất trong năm qua và công nhận những sinh viên triển vọng, những người đại diện cho thế hệ nhà báo tiếp theo trong sự kiện".

Đầu tuần này, Nhà Trắng đã cấm một số hãng tin tham dự một cuộc họp báo - động thái khiến cho những người ủng hộ tự do báo chí ở Mỹ phẫn nộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
“Chúng tôi đều biết cha đi Việt Nam. Chúng tôi viết thư cho cha,...
Tổng thống Nga Putin cảnh báo Mỹ đang phát triển "vũ khí di truyền"...