Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 10:54 AM (GMT+7)

Trump lên mạng chỉ trích thẩm phán chặn lệnh cấm nhập cư

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 06/02/2017 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ có phản ứng mới nhất về vụ việc thẩm phán bang Washington bác lệnh cấm nhập cư toàn quốc của ông.

   

 trump len mang chi trich tham phan chan lenh cam nhap cu hinh anh 1

Trump tuyên bố nếu có chuyện gì xảy ra, đó là lỗi của thẩm phán Robart.

Chiều ngày 5.2, Tổng thống Donald Trump đã đăng tải dòng trạng thái trên Twitter cá nhân bày tỏ sự không hài lòng trước quyết định của thẩm phán bang Washington bác lệnh cấm nhập cư toàn quốc của ông.

Theo Daily Mail, trong thời gian đi đánh gôn ở Florida, Tổng thống Mỹ viết trên tài khoản Twitter: “Không thể tin được một thẩm phán lại đẩy đất nước vào tình cảnh khó khăn đến vậy. Nếu có chuyện gì xảy ra, mọi trách nhiệm là do ông ta. Dân nhập cư tràn vào. Tồi tệ”. Dòng trạng thái này nhằm trực diện vào thẩm phán quận Seattle James Robart từ bang Washington.

Trong đoạn trạng thái thứ hai, Trump nói: “Tôi đã yêu cầu Bộ An ninh nội địa kiểm tra những người nhập cảnh vào Mỹ thật gắt gao. Tòa án đang làm cho quy trình này trở nên khó khăn hơn”.

Sự tức giận của Trump xuất hiện ít giờ sau khi Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu phục hồi lệnh cấm nhập cư của ông, nhưng bị Tòa án liên bang Mỹ bác bỏ.

Sắc lệnh Trump ký ít ngày trước tạm dừng việc nhập cư của công dân 7 quốc gia Hồi giáo gồm Libya, Somalia, Sudan, Yemen, Syria, Iraq và Iran.

 trump len mang chi trich tham phan chan lenh cam nhap cu hinh anh 2

Trump nghỉ ngơi ở Florida và chơi gôn.

Trump đang có chuyến nghỉ ngơi tại West Palm Beach và chơi gôn ở câu lạc bộ gôn quốc tế Trump do ông sở hữu. Đánh gôn là môn thể thao ưa thích của Tổng thống Mỹ. Trước đó, báo chí yêu cầu ông Trump đưa ra phản ứng về hành động của thẩm phán Robart nhưng ông không trả lời ngay. Nhiều đồn đoán cho rằng ông đang bận chơi gôn.

Thẩm phán James Robart và Bộ trưởng Tư pháp bang Washington Bob Ferguson đều tuyên bố hành động của Trump là “vi hiến” và họ cực lực phản đối. Hàng triệu người trên toàn thế giới cũng bày tỏ quan điểm phản đối Trump và biểu tình trên đường phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...
Nhóm tìm kiếm MH370 trong khu rừng nhiệt đới Campuchia được cảnh...