Thứ Ba, ngày 18/12/2018 00:09 AM (GMT+7)

Trump nói có nút bấm hạt nhân to hơn, mạnh hơn Kim Jong-un

authorĐăng Nguyễn - RT Thứ Tư, ngày 03/01/2018 09:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng thách thức nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sau khi ông Kim nhắc đến nút bấm hạt nhân trong thông điệp nhân dịp năm mới 2018.

   

 trump noi co nut bam hat nhan to hon, manh hon kim jong-un hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo RT, ông Trump đăng tải thông điệp thách thức nhà lãnh đạo Kim Jong-un trên mạng xã hội Twitter.

“Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa nói có ‘Nút bấm Hạt nhân trên bàn làm việc’. Liệu có ai đó ở chế độ kiệt quệ và cạn kiệt lương thực đó nói với ông Kim rằng tôi cũng có Nút bấm Hạt nhân, nhưng to hơn và mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần, và Nút bấm của tôi còn hoạt động”, ông Trump viết trên Twittter.

Trước đó, trong bài phát biểu nhân dịp năm mới 2018, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cảnh báo rằng Mỹ nằm trong tầm tấn công của Triều Tiên và nút kích hoạt hạt nhân luôn nằm trên bàn làm việc.

“Đây là sự thật, không phải là lời đe dọa. Toàn bộ lãnh thổ Mỹ đang nằm trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên và nút bấm hạt nhân luôn ở trên bàn làm việc của tôi”, Kim Jong-un tuyên bố.

Bài phát biểu mỗi dịp năm mới là cơ hội để giới quan sát phán đoán định hướng phát triển đất nước Triều Tiên của ông Kim trong năm 2018.

 trump noi co nut bam hat nhan to hon, manh hon kim jong-un hinh anh 2

Ông Trump nói có nút bấm hạt nhân to hơn của Kim Jong-un trong thông điệp mới trên Twitter.

Cũng trong ngày 2.1, ông Trump đăng bình luận trên Twitter, nói lệnh cấm vận và các sức ép khác đang bắt đầu có tác dụng. Tổng thống Mỹ Donald Trump ám chỉ việc ngày càng nhiều binh sĩ Triều Tiên đào tẩu và thông điệp sẵn sàng đàm phán hòa bình với Hàn Quốc của ông Kim.

Trong bài phát biểu, lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ mong muốn cải thiện quan hệ với Hàn Quốc và cho rằng việc Bình Nhưỡng cử đoàn vận động viên tham gia Thế vận hội mùa đông 2018 là cơ hội tốt cho 2 miền bán đảo Triều Tiên.

“Thế vận hội mùa đông sẽ sớm được tổ chức ở Hàn Quốc và nó sẽ trở thành cơ hội tốt thể hiện mối quan hệ của 2 miền Triều Tiên và chúng ta chân thành mong muốn động thái này sẽ mang lại kết quả tốt”, ông Kim phát biểu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Bố mẹ không phải lo gì nữa. 8 năm qua con đã trải qua tất cả buồn,...
Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...