Thứ Tư, ngày 19/02/2020 02:46 AM (GMT+7)

Trump nói điều khiến châu Âu lo "mất ăn mất ngủ"

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 23/01/2020 09:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ cho biết, châu Âu còn khó làm ăn hơn Trung Quốc và ông muốn đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước khi làm điều đó với châu Âu.

   

 trump noi dieu khien chau au lo "mat an mat ngu" hinh anh 1

Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Tổng thống Mỹ cho biết Liên minh châu Âu (EU) "khó làm ăn hơn Trung Quốc".

Ông Trump nhấn mạnh rằng Mỹ đã mất "150 tỷ USd và nhiều hơn nữa trong nhiều năm... với Liên minh châu Âu. Họ có những rào cản thương mại mà bạn không thể giao dịch, họ có thuế quan ở khắp mọi nơi. Thẳng thắn mà nói, việc kinh doanh (với EU) khó khăn hơn so với Trung Quốc. Hiện tại chúng tôi có mối quan hệ tuyệt vời với Trung Quốc. Chúng tôi đã có một số thời điểm thử thách. Rất thử thách. Vượt ra ngoài thử thách".

Ông chủ Nhà Trắng nói thêm rằng: "Tôi muốn đợi cho đến khi tôi xử lý xong Trung Quốc để bắt đầu với EU, trân trọng, châu Âu".

Ông Trump thậm chí cho biết ông đã có một "ngày rất cụ thể" trong đầu để ký một thỏa thuận thương mại Mỹ-EU. Khi được hỏi ngày đó có phải là trước cuộc bầu cử tháng 11 không, ông nói "Tôi nghĩ chúng tôi sẽ có thỏa thuận trước thời điểm đó".

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, dơi là nguồn phát tán...
Bác sĩ Liu Zhiming, giám đốc Bệnh viện Wuchang, mất lúc 10h30 sáng...
Wang Xinghuan, Giám đốc BV Vũ Hán vừa cho biết trên Đài truyền hình...