Thứ Hai, ngày 25/03/2019 19:06 PM (GMT+7)

Trump nói gì khi biết bãi phóng tên lửa Triều Tiên hoạt động trở lại?

authorĐăng Nguyễn - USA Today Thứ Bảy, ngày 09/03/2019 08:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước thông tin cơ sở phóng tên lửa Triều Tiên hoạt động trở lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự bất ngờ và khẳng định mối quan hệ của ông với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un vẫn “rất tốt”.

   

 trump noi gi khi biet bai phong ten lua trieu tien hoat dong tro lai? hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trả lời các phóng viên, ông Trump nói mình có “mối quan hệ tốt” với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và “mối quan hệ vẫn tốt”.

“Tôi sẽ ngạc nhiên một cách tiêu cực nếu ông Kim làm bất cứ điều gì mà nó không giống với suy nghĩ của Mỹ”, ông Trump nói.

Quân đội Hàn Quốc nói đang theo dõi sát sao cơ sở hạt nhân và tên lửa Triều Tiên, trước thông tin có hoạt động mới ở cơ sở nghiên cứu Sanumdong. Đây được cho là nơi Triều Tiên chế tạo các tên lửa đạn đạo tầm xa vươn đến Mỹ, theo AP.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Choi Hyun-soo nói Mỹ và Hàn Quốc đang tích cực trao đổi thông tin tình báo về các diễn biến mới nhất ở bãi phóng Sohae và cơ sở nghiên cứu của Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khẳng định đang “theo dõi từng giây phút” diễn biến ở bãi phóng tên lửa của Triều Tiên.

Giới chuyên gia dự đoán Bình Nhưỡng có thể phóng tên lửa mang vệ tinh vào tháng 4 tới, như một động thái gây sức ép với Mỹ.

“Hành động mà Triều Tiên đang làm chỉ có họ mới hiểu, chúng tôi không biết vì sao họ chọn các bước đi này”, một quan chức Mỹ nói với các phóng viên. “Họ cần phải tuân thủ các cam kết như đã nói với Tổng thống Mỹ”.

Quan chức này nói thêm rằng chính quyền Donald Trump sẽ yêu cầu Bình Nhưỡng làm rõ vấn đề.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi đến tham dự những đám cưới, có một quy tắc “bất thành văn” về...
Hai máy bay của không quân Nga được cho là đã hạ cánh xuống sân bay...
Hàng trăm người được cho là đã chết trên núi Everest và nhiều thi...