Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 05:03 AM (GMT+7)

Trump nổi giận khi báo Mỹ để lộ kế hoạch khiến Nga chìm trong bóng tối

authorĐăng Nguyễn - SCMP Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra bình luận trên mạng xã hội Twitter, về những tiết lộ của tờ New York Times, rằng Washington đã tiến hành các đợt tấn công mạng và cài mã độc vào hệ thống mạng lưới điện của Nga.

   

 trump noi gian khi bao my de lo ke hoach khien nga chim trong bong toi hinh anh 1

Ông Trump nổi giận khi báo Mỹ nhắc đến chuyện tấn công mạng nhằm vào Nga.

Theo RT, ông Trump bày tỏ sự thất vọng khi một tờ báo lớn như New York Times lại loan tin giả, gây ảnh hưởng đến uy tín và an ninh quốc gia Mỹ.

“Đây là hành động làm phản bởi một tờ báo lớn đang rất thiếu những bài báo, và ngay cả khi bài viết đó là xấu với đất nước chúng ta....”, ông Trump viết trên Twitter vào tối ngày 15.6.

Tổng thống Mỹ dường như quên không nói tờ New York Times lan truyền tin giả, nên một thời gian ngắn sau đó lại đăng dòng bình luận thứ hai. “… Và cũng không đúng!”, ông Trump viết, không rõ là cả bài báo không đúng hay có điều gì đó không chính xác trong bài viếtnày.

Ông Trump cũng không giải thích như thế nào là phản quốc. Đó là có thể là do New York Times đã tiết lộ hoạt động bí mật của quân đội Mỹ và những tiết lộ này có thể làm ảnh hưởng đến “hình ảnh của Mỹ trên trường quốc tế”.

Trong bài viết chi tiết xuất bản hôm 15.6, tờ New York nhắc đến việc quân đội Mỹ mở đợt tấn công mạng nhằm vào Nga và muốn đánh sập hệ thống điện của Nga. “Chúng ta đang làm những điều với quy mô lớn chưa từng có so với một vài năm trước”, quan chức Mỹ tiết lộ.

“Thử nghĩ xem bài báo sẽ bùng nổ thế nào nếu đó là Nga tấn công mạng, đánh sập hệ thống điện của Mỹ”, quan chức Mỹ giấu tên nói trên tờ New York Times.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những kẻ khủng bố có thể đã bắt cóc MH370 vì 20 kỹ sư Mỹ từ một...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga sẵn sàng phối hợp với...
Nhà Tống được đánh giá là một trong những triều đại yếu kém nhất...