Thứ Ba, ngày 19/03/2019 22:24 PM (GMT+7)

Trump nổi giận tố "gã khổng lồ" Google giúp quân đội Trung Quốc  

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 17/03/2019 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc gã khổng lồ công nghệ Google giúp sức cho quân đội Trung Quốc khi tiến hành các công việc làm ăn tại đất nước châu Á này.

   

 trump noi gian to "ga khong lo" google giup quan doi trung quoc   hinh anh 1

Tổng thống Donald Trump tố "gã khổng lồ" Google giúp quân đội Trung Quốc

"Google đang giúp đỡ Trung Quốc và quân đội của họ, mà không phải là Mỹ. Thật tồi tệ! Tin tốt là họ đã giúp Hillary Clinton chứ không phải Trump...", Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 16/3.

Trước đó, Tướng Thủy quân lục chiến Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân cũng phát biểu tại phiên điều trần của Ủy ban Quân vụ Thượng viện rằng, quân đội Trung Quốc đang hưởng lợi từ những hoạt động mà Google đang thực hiện ở Trung Quốc, nơi mà gã khổng lồ công nghệ này từ lâu đã tìm kiếm sự hiện diện lớn hơn.

"Công việc mà Google đang thực hiện ở Trung Quốc đang gián tiếp làm lợi cho quân đội Trung Quốc", ông Dunford nhấn mạnh.

Trong khi đó, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan giải thích rằng có mối liên hệ trực tiếp giữa hoạt động kinh doanh thương mại với sự phát triển quân sự.

Ông Shanahan cũng tuyên bố, việc các thực thể Trung Quốc đánh cắp công nghệ Mỹ một cách có hệ thống đang giúp thúc đẩy sự phát triển công nghệ của Bắc Kinh trong lĩnh vực quốc phòng.

Năm ngoái Google cho biết họ không còn tranh giành hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỉ USD với Bộ Quốc phòng Mỹ, một phần vì những chỉ dẫn đạo đức mới của công ty không phù hợp với dự án.

Vào tháng 6, Google nói họ sẽ không gia hạn hợp đồng để giúp quân đội Mỹ phân tích hình ảnh máy bay không người lái khi nó hết hạn, trong khi công ty tìm cách hóa giải căng thẳng nội bộ liên quan tới thỏa thuận này.

Đồng thời, Google cho biết họ “không có kế hoạch nào” để khởi động lại một công cụ tìm kiếm ở Trung Quốc, dù họ đang tiếp tục nghiên cứu ý tưởng này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thanh Long Yển Nguyệt đao là vũ khí gắn liền với hình tượng nhân...
Hiện nay, Crimea là một trong những khu vực phát triển năng động...
Tại cuộc họp với đại diện của công chúng Crimea, Tổng thống Nga...