Thứ Năm, ngày 17/01/2019 15:54 PM (GMT+7)

Trump nổi giận với đảng Cộng hòa vì lý do này

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 24/07/2017 12:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thẳng thừng bày tỏ sự thất vọng, phẫn nộ với đảng Cộng hòa vì đảng này "đã làm quá ít để bảo vệ tổng thống của họ".

   

 trump noi gian voi dang cong hoa vi ly do nay hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Thực sự rất buồn khi các đảng viên Cộng hòa, thậm chí cả những người từng được hưởng lợi nhờ núp sau lưng tôi, đã làm rất ít để bảo vệ Tổng thống của họ”, Tổng thống Trump viết trên Twitter tối Chủ nhật 23.7.

Theo Hill, hiện chưa rõ Tổng thống Trump muốn đề cập cụ thể tới thành viên nào trong đảng Cộng hòa, cũng như vấn đề nào ông muốn được nhận sự bảo vệ từ phe Cộng hòa trong bình luận trên. Tuy nhiên, dòng thông điệp trên Twitter của ông Trump được đăng tải một ngày sau khi Tổng thống Mỹ tỏ ra phẫn nộ và thất vọng vì cuộc điều tra mở rộng về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ và có thể thông đồng với các thành viên trong nhóm vận động tranh cử của ông.

Tổng thống Trump vốn có mối quan hệ phức tạp với đảng Cộng hòa dù ông là thành viên của đảng này. Mặc dù vậy, các nghị sĩ Cộng hòa nhìn chung vẫn ủng hộ ông trên cương vị tổng thống, bất chấp tỷ lệ ủng hộ của công chúng dành cho nhà lãnh đạo Mỹ ngày càng có xu hướng sụt giảm.

Nhà Trắng mới đây cho biết, Tổng thống sẽ chấp nhận một luật mới nhằm cắt giảm quyền hạn của mình để bản thân ông có thể tự đưa ra các biện pháp chế tài đối với Nga. Sự thay đổi này được cho là một sự can thiệp hiếm hoi của Quốc hội vào chính sách đối ngoại và có nghĩa là cả Thượng viện lẫn Hạ viện do đảng Cộng hòa kiểm soát đang áp đặt ý chí của họ lên Tổng thống Trump.

Trước đây, ông chủ Nhà Trắng đã gợi ý rằng, đảng Dân chủ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 như một cái cớ cho việc thua cuộc. Trong một loạt các tuyên bố cuối tuần này, giám đốc truyền thông mới của ông Trump, Anthony Scaramucci khẳng định, Tổng thống vẫn không bị thuyết phục rằng Nga đã can thiệp bầu cử Mỹ.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định Quân đội Israel (IDF) sẽ...
Vào tối hôm qua (15.1), Quốc hội Anh đã bác bỏ kế hoạch Brexit của...