Thứ Ba, ngày 22/05/2018 09:40 AM (GMT+7)

Trump: Obama-Clinton làm điều tồi tệ hơn Chiến tranh lạnh

authorTrà My - Sputnik Thứ Hai, ngày 22/08/2016 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trump cho rằng Mỹ cần hợp tác hơn với Nga, đồng thời chỉ trích bà Clinton đã có “thái độ sai” với điện Kremlin.

   

 trump: obama-clinton lam dieu toi te hon chien tranh lanh hinh anh 1

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump

Phát biểu trên chương trình phát thanh có tên "Savage Nation" của Mỹ vào tuần trước, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố sẽ hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống lại IS, cũng như cố gắng giải quyết xung đột giữa 2 quốc gia nếu ông đắc cử.

Tỉ phú Trump tham gia chương trình phát thanh để thảo luận về quan điểm chính sách đối ngoại của mình.

"Putin không phải là trẻ con, bạn hãy nhìn vào những gì đang xảy ra ở Nga. Họ đang đầu tư rất nhiều vào quân sự, cả hạt nhân và tên lửa khắp nơi. Còn chúng ta (nước Mỹ) thì không", Trump nói với thính giả. "Đây là thời điểm nguy hiểm và chúng ta sẽ phải củng cố nền quân sự của mình".

Ông Trump cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin "cũng muốn tiêu diệt IS như chúng ta (nước Mỹ)”, đồng thời, ông cũng gọi Moscow là một đồng minh tự nhiên chống lại chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan đang đe dọa sự an toàn và an ninh ở phương Tây.

 trump: obama-clinton lam dieu toi te hon chien tranh lanh hinh anh 2

Trump liên tục thể hiện sự ủng hộ ông Putin

Cũng trong buổi phỏng vấn với kênh phát thành, ông Trump lên án chính sách đối ngoại của bà Clinton, nói rằng bà đã "có thái độ sai" với Moscow. Đặc biệt, ông còn cáo buộc Tổng thống Obama và bà Hillary Clinton cùng nhau gây ra "một cái gì đó tồi tệ hơn Chiến tranh lạnh" khi tiếp tục đe dọa quân sự chứ không tìm cơ hội thỏa hiệp và hợp tác.

"Nga có thể giúp đỡ Mỹ rất nhiều trong việc tiêu diệt IS và thậm chí cứu chúng ta”, Trump nói. "Và điều đó chỉ có thể xảy ra với sự lãnh đạo đúng đắn."

Giới truyền thông phương Tây nhận định quan điểm của Donald Trump về Nga là một lỗi lầm vô tình khi ông liên tiếp phát ngôn gây sốc trong nhiều tuần qua. Thậm chí có báo còn cho rằng ông Trump là một điệp viên của điện Kremlin, "cho phép Putin xâm chiếm Slovenia (quê hương của Melania,vợ của Trump)."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...