Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:20 PM (GMT+7)

Trump quay ngoắt thái độ, "nịnh nọt" người da đen

authorTrà My - The Guardian Chủ Nhật, ngày 21/08/2016 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từng bị kiện vì phân biệt đối xử người da màu, giờ đây Trump lại quay ngoắt kêu gọi cộng đồng này bầu cho mình.

   

 trump quay ngoat thai do, "ninh not" nguoi da den hinh anh 1

Trump phát biểu tại cuộc vận động ở Michigan

Ngày 19.6, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump một lần nữa kêu gọi trực tiếp các cử tri da đen bầu cho mình, thúc giục họ từ bỏ đảng Dân chủ và cho ông Trump một cơ hội.

Phát biểu tại một cuộc vận động bầu cử ở Dimondale, Michigan, ông Trump nói rằng đảng Dân chủ và bà Hillary Clinton đã lợi dụng các cử tri người Mỹ gốc Phi và không tôn trọng lá phiếu của họ.

"Tối nay, tôi kêu gọi phiếu bầu của tất cả công dân Mỹ gốc Phi ở đất nước này, những người muốn nhìn thấy một tương lai tốt hơn", Trump nói với đám đông.

"Bạn có thể mất gì khi thử một điều mới chứ?”, ông hỏi. "Bạn đang sống trong nghèo đói, trường học kém chất lượng, không có việc làm. 58% thanh thiếu niên thất nghiệp, liệu bạn còn gì để mất?"

 trump quay ngoat thai do, "ninh not" nguoi da den hinh anh 2

Ông Obama, Tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên của nước Mỹ

Ông cũng đưa ra dự đoán táo bạo: "Nếu tôi trúng cử, vào năm cuối nhiệm kỳ, tôi đảm bảo với bạn rằng tôi sẽ nhận được hơn 95% phiếu bầu của người Mỹ gốc Phi. Tôi hứa với các bạn."

Hầu hết các cuộc thăm dò gần đây cho thấy Trump thua xa Clinton về số cử tri da đen. Tổng thống Barack Obama đã giành khoảng 93% phiếu bầu của cử tri da đen trong chiến dịch tái tranh cử năm 2012.

Trump một lần nữa cáo buộc Clinton "cố chấp", cho rằng bà Clinton nhìn nhận người Mỹ gốc Phi như những lá phiếu, không phải là những con người xứng đáng với một tương lai tốt đẹp hơn.

Trên Twitter, đội ngũ chiến dịch Clinton trả lời: “Phát ngôn này thật thiếu hiểu biết và đáng kinh ngạc".

Marlon Marshall thuộc đội ngũ chiến dịch của bà Clinton nói trong một tuyên bố: "Donald Trump đã hỏi cộng đồng người Mỹ gốc Phi sẽ mất gì khi bỏ phiếu cho ông, câu trả lời là tất cả mọi thứ. Trump là người đã đặt nghi vấn về quốc tịch của Tổng thống Mỹ gốc Phi đầu tiên, ông Obama, là người từng bị kiện vì phân biệt đối xử chống lại cộng đồng da màu ".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...