Thứ Năm, ngày 18/10/2018 10:21 AM (GMT+7)

Trump ráo riết tuyển cố vấn an ninh quốc gia mới

authorHuy Phong (Theo BI) Chủ Nhật, ngày 19/02/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19.2 phỏng vấn 4 ứng viên cho vị trí cố vấn an ninh quốc gia do ông Michael Flynn để lại.

   

 trump rao riet tuyen co van an ninh quoc gia moi hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump tới bang Florida để nghỉ cuối tuần.

Phát ngôn viên Nhà Trắng ông Sean Spicer ngày 18.2 cho biết các ứng viên cho vị trí cố vấn an ninh quốc gia Mỹ bao gồm: Cố vấn an ninh quốc gia tạm thời Keith Kellogg, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc John Bolton, Thượng tướng H.R. McMaster và Thượng tướng Robert Caslen.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể phỏng  vấn thêm các ứng viên khác cho vị trí cố vấn an ninh quốc gia mới. Nhưng phát ngôn viên Spicer khẳng định cựu giám đốc Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) David Petraeus không có tên trong danh sách này.

Trước đó, ông David Petraeus được cho là một trong những ứng cử viên nặng ký cho vị trí cố vấn an ninh quốc gia sau khi ông Michael Flynn từ chức, do sức ép liên quan tới việc ông đã trao đổi với đại sứ Nga về các lệnh trừng phạt của chính quyền Mỹ trước khi ông Trump chính thức nhậm chức.

Việc tìm người thay thế ông Flynn là một thách thức với Tổng thống Trump.  Phó đô đốc Hải quân nghỉ hưu Robert Harward là lựa chọn đầu tiên, nhưng ông này đã từ chối ngay lập tức vì lý do gia đình và tài chính.

Tổng thống Mỹ hiện đang nghỉ cuối tuần tại khu nghỉ dưỡng của mình ở bang Florida. “Sẽ có nhiều cuộc gặp vào cuối tuần này tại Nam Nhà Trắng (biệt danh của khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago)”, ông viết trên trang mạng xã hội Twitter sáng 18.2.

Một quan chức của Nhà Trắng cho biết ông Trump dành buối sáng Chủ Nhật tại sân golf Trump International Golf Club trước khi trở về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình. Ông sẽ có vài cuộc gặp trong khi chơi golf.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...
Truyền thông Nga, Syria đưa tin, Mỹ và Israel đã bí mật cử các đội...