Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 21:50 PM (GMT+7)

Trump sắp có siêu xe "Quái vật" đời mới

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 01/03/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự kiến một tháng nữa Trump sẽ được ngồi trên siêu xe đời mới chuyên phục vụ tổng thống.

   

 trump sap co sieu xe "quai vat" doi moi hinh anh 1

Siêu xe "Quái vật" (giữa) trên đường thử.

Tờ Daily Mail mới đăng tải bức ảnh mới nhất về siêu xe “Quái vật” dùng để chuyên chở Tổng thống Mỹ Donald Trump. Siêu xe này sẽ là sản phẩm đặc biệt, dành riêng cho người đứng đầu Nhà Trắng với công nghệ hiện đại, tối tân nhất thế giới.

Hợp đồng sản xuất siêu xe “Quái vật” trị giá 15,8 triệu USD (khoảng 360 tỉ đồng) được hãng General Motors thực hiện. Đây sẽ là dòng xe tổng thống hoàn toàn mới và dự định dùng trong ngày Trump nhậm chức hôm 20.1 Tuy nhiên, ngày sử dụng bị lùi lại tới 30.3.

Bức ảnh mới cho thấy chiếc xe đang được thử nghiệm và dán bên ngoài bằng giấy nilon ngụy trang. Chiếc siêu xe đậu cạnh hai xe hơi khác thể hiện sự vượt trội về chiều dài và độ “hầm hố”. Theo Daily Mail, siêu xe mới sẽ làm bằng bộ khung của xe tải hạng nặng hoặc hạng trung. Thông tin về chiếc xe này còn rất ít ỏi vì đây được xem là bí mật quốc gia.

Một số chuyên gia nhận định siêu xe “Quái vật” được bọc thép để chống tên lửa, mìn tự chế và vũ khí sinh học. Ngoài ra, hệ thống liên lạc và cấp cứu khẩn cấp cũng được tích hợp sẵn trong xe.

Siêu xe “Quái vật” của cựu Tổng thống Obama có chiều dài khoảng 7 mét, nặng tới 9 tấn và được bọc thép hạng nặng. Do rất nặng nên xe chỉ di chuyển với vận tốc tối đa 97km/giờ. Xe có lớp kính chống đạn dày 13cm, lốp đặc, nội thất gia cố 100% để tránh mọi trường hợp tấn công bằng vũ khí hóa học. Cửa kính của tài xế chỉ kéo được xuống tối đa 6cm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Một nữ giáo viên ở Mỹ, 32 tuổi đã bị bắt vào ngày 19.10 sau khi...