Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 10:33 AM (GMT+7)

Trump sẽ phải ngồi ngoài Nhà Trắng ít nhất 1 năm?

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 17/11/2016 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vì lí do an ninh, rất có thể tỉ phú New York sẽ không thể ngồi ở phòng Bầu Dục của Nhà Trắng trong vòng 1 năm đầu tiên.

   

 trump se phai ngoi ngoai nha trang it nhat 1 nam? hinh anh 1

Trump lần đầu tiên diện kiến Tổng thống Obama trong phòng Bầu Dục.

Donald Trump đã giành chiến thắng lịch sử và trở thành ông chủ thứ 45 của Nhà Trắng nhưng tỉ phú New York sẽ phải chờ một thời gian mới được vào phòng Bầu Dục.

Karl Rove, cựu cố vấn Tổng thống George W.Bush, trả lời ngày 16.11 rằng nhiều nâng cấp an ninh đang được chuẩn bị tại Nhà Trắng. Chính điều này khiến ông Trump sẽ chưa thể vào phòng Bầu Dục làm việc trong ít nhất là một năm tới.

 trump se phai ngoi ngoai nha trang it nhat 1 nam? hinh anh 2

Obama sẽ kết thúc nhiệm kỳ 8 năm làm việc ở phòng Bầu Dục.

Nếu điều này xảy ra, Tổng thống Trump sẽ phải dành ¼ thời gian tại vị ở tòa nhà Eisenhower bên kia đường. Trước đây, cựu Tổng thống Richard Nixon từng sống một thời gian ở đây.

“Theo hiểu biết của tôi, trong năm đầu tiên Tổng thống Trump sẽ không làm việc ở phòng Bầu Dục”, Rove trả lời Fox News hôm 16.11. Tòa nhà Eisenhower từng là nơi nhiều quan chức cấp cao trong chính quyền Washington làm việc và sinh sống.

 trump se phai ngoi ngoai nha trang it nhat 1 nam? hinh anh 3

Nhân viên thu dọn và sửa sang phòng Bầu Dục trước khi Kennedy nhậm chức.

Shawn Holtzclaw, phát ngôn viên Mật vụ Mỹ không bình luận về kế hoạch tăng cường an ninh cho phòng Bầu Dục. Người này cho biết “kế hoạch phải được sự chấp thuận của Nhà Trắng”.

Obama từng mô tả phòng Bầu Dục “tiện nghi tuyệt vời” và giúp ông có được những giây phút bình yên trong thời gian căng thẳng làm tổng thống. Ông thường ăn tối với gia đình rồi vào phòng Bầu Dục làm việc tiếp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Trong nhiều tháng liền họ không thấy bầu trời trên đầu mình, họ...