Thứ Hai, ngày 21/01/2019 09:17 AM (GMT+7)

Trump thông báo tin bất ngờ về cuộc gặp lịch sử với Kim Jong-un

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Tư, ngày 23/05/2018 07:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “có thể không diễn ra” như dự kiến.

   

 trump thong bao tin bat ngo ve cuoc gap lich su voi kim jong-un hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in đã gặp nhau tại Nhà Trắng vào ngày 22.5

Ông Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in đã gặp nhau tại Nhà Trắng vào ngày 22.5, để thảo luận về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên dự kiến diễn ra ngày 12.6 tại Singapore.

Cả hai nhà lãnh đạo vẫn lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới, nhưng người đứng đầu Nhà Trắng cho biết ông “không hài lòng” về những thay đổi gần đây từ phía Triều Tiên.

Ông Trump nói với các phóng viên rằng thái độ của Triều Tiên thay đổi sau cuộc gặp thứ hai của ông Kim Jong-un với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tổng thống Mỹ gọi ông Tập Cận Bình là “người chơi poker đẳng cấp thế giới”.

“Nếu nó không diễn ra (như dự kiến), nó có thể diễn ra sau đó”, ông Trump nói về cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên. “Nó có thể không được tổ chức vào ngày 12.6”.

Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng ông Trump có thể đạt được “thay đổi thích cực đáng kể” trong mối quan hệ với Triều Tiên. Ông Moon tin tưởng người đứng đầu Nhà Trắng có thể giúp cuộc gặp sắp tới thành công và “kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên”.

Bình Nhưỡng đã hủy các cuộc đàm phàn với Hàn Quốc và đe dọa hoãn cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên để phản...

Tag:  Mỹ, Triều Tiên   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...