Thứ Ba, ngày 23/10/2018 15:06 PM (GMT+7)

Trump thú nhận trốn thuế hơn 900 triệu USD, không biết gì về Nga

authorDuy Anh Thứ Hai, ngày 10/10/2016 09:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 2 giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton đang diễn ra trong không khí căng thẳng khi cả hai bên đều vướng vào các bê bối trốn thuế, email, chồng bị cáo buộc tấn công tình dục.

   

Khác với cuộc tranh luận lần trước, Donald Trump và Hillary Clinton đã không bắt tay nhau khi bước vào tranh luận.

Cả hai người họ đều mang theo những bê bối mới bước vào cuộc tranh luận lần này. Bê bối email của bà Hillary bị xới xáo lại, trong khi, 'thành tích 30 năm khinh thường phụ nữ" của Donald Trump lại đang là cửa ải lớn nhất của ông này.

Một trong những nội dung tranh luận là vấn đề trốn thuế của Donald Trump, người dẫn chương trình Cooper hỏi: "Đúng là ông đã dùng 916 triệu USD thua lỗ để tránh trả thuế liên bang"?

 trump thu nhan tron thue hon 900 trieu usd, khong biet gi ve nga hinh anh 1

“Tất nhiên là tôi làm thế, nhưng Warren Buffet  và George Soros cũng làm điều tương tự”, Trump trả lời, nói thêm nhiều nhà tài trợ của bà Clinton cũng làm điều tương tự.

Ông Trump một lần nữa cáo buộc bà Clinton "chỉ nói mà không làm", cho rằng nếu bà có vấn đề thì "đã có 30 năm để sửa chữa nó".

Bất chấp những chỉ trích từ bà Clinton, Trump vẫn khẳng định: "Tôi sẽ trở thành tổng thống vì tất cả người dân của chúng ta" và không quên nhắc lại lời hớ hênh của bà Clinton trước đó khi cho rằng hơn  nửa số người ủng hộ ông Trump đều "tệ hại".

Cùng với các vấn đề khác như Syria, khủng bố IS, Trump bất ngờ phủ nhận mối quan hệ và sự hiểu biết của ông về nước Nga. Trump nói: "Tôi chẳng biết gì về nước Nga cả". Sự phủ nhận này khác hoàn toàn với những gì Trump ca ngợi Tổng thống Nga Putin trước đây, được cho là để tránh rắc rối khi những cáo buộc của chính phủ Mỹ rằng Nga đang can thiệp vào bầu cử Mỹ bằng các hoạt động tấn công mạng đang gia tăng. Moscow luôn bác bỏ cáo buộc này.

Trong cuộc tranh luận này, cảm giác như Donald Trump đang hứng chịu nhiều đợt tấn công hơn bà Clinton, dù rằng, cả hai đều dính vào bê bối, nhưng những bê bối của bà Clinton đều là "bổn cũ soạn lại", trái ngược với bê bối của Donald Trump.

Trước khi tranh luận, Trump họp báo cùng 3 người tố chồng của bà Hillary Clinton là cựu Tổng thống Bill Clinton tấn công tình dục. Động thái này của Trump được cho là đáp trả việc ông bị tung video từng khoe thoải mái sàm sỡ phụ nữ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Rõ đây là hình ảnh một máy bay nằm trên mặt đất. Chúng ta có thể...
Nga sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như...
Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh về các biện pháp kinh...