Thứ Năm, ngày 19/07/2018 07:19 AM (GMT+7)

Trump tìm mọi cách cô lập Triều Tiên khỏi phần còn lại của thế giới

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Tư, ngày 17/05/2017 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo báo Anh Express, chính quyền Trump đang quyết tâm giải quyết tình trạng căng thẳng với Triều Tiên bằng những biện pháp cứng rắn mới nhằm cô lập nước này khỏi phần còn lại của thế giới.

   

 trump tim moi cach co lap trieu tien khoi phan con lai cua the gioi hinh anh 1

Chính quyền Trump đang ra sức kêu gọi cộng đồng quốc tế cô lập Triều Tiên

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn chưa hạ nhiệt. Những thông tin nóng về Triều Tiên vẫn đặc biệt được quan tâm và xuất hiện dày đặc trên các hãng truyền thông lớn trên khắp thế giới.

Trong một động thái mới nhất, Mỹ đang tìm mọi cách ép Triều Tiên phải "chịu tội" vì quyết không dừng chương trình tên lửa, hạt nhân gây tranh cãi của nước này. Chính quyền Trump đã thúc giục cộng đồng quốc tế cùng nhau sử dụng các biện pháp ngoại giao, an ninh và kinh tế nhằm cô lập Triều Tiên "khỏi phần còn lại của thế giới", theo Express.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley hôm nay đã kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ nỗ lực này của chính quyền Trump đồng thời "dằn mặt" những nước hỗ trợ Triều Tiên

"Mỹ không xem xét những thực thể, tổ chức của nước thứ 3 đang hỗ trợ Triều Tiên và không áp đặt các biện pháp trừng phạt họ, bởi nếu bạn đang ủng hộ Triều Tiên, thì tức là bạn đang chống lại phần còn lại của cộng đồng quốc tế", Đại sứ Mỹ Nikki Haley nói.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Anna Richey-Allen, phát ngôn viên của Bộ phận Đông A thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh: "Sự kích động từ Triều Tiên đã trở nên quá phổ biến và nguy hiểm đến mức không thể bỏ qua. Cùng với cộng đồng quốc tế, chúng tôi sẽ bắt chế độ Kim Jong Un phải chịu trách nhiệm về những hành động nguy hiểm và liều lĩnh của họ thông qua một chiến dịch mạnh mẽ nhằm cô lập Triều Tiên khỏi phần còn lại của thế giới thông qua các biện pháp ngoại giao, an ninh và kinh tế.

Trong khi đó, về phần mình, Triều Tiên cũng vừa tuyên bố sẽ tiếp tục chương trình hạt nhân và sẽ chuẩn bị các vụ thử vũ khí mới cho đến khí Mỹ chấp nhận lùi bước.

Hôm 14.5, Triều Tiên đã thử một tên lửa đạn đạo tầm trung mà nước này tuyên bố có khả năng tiếp cận lãnh thổ Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...