Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 11:13 AM (GMT+7)

Trùmp tình báo Anh cảnh báo sốc về IS

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 25/02/2019 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông trùm tình báo nước Anh tin rằng, những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hiện diện ở mọi thị trấn và thành phố lớn của Anh.

   

 trump tinh bao anh canh bao soc ve is hinh anh 1

Cơ quan tình báo MI5 của Anh quan ngại rằng, hàng trăm người ủng hộ IS đã thành lập các nhóm với âm mưu "khủng bố trên các đường phố của chúng tôi". Các nhóm này bao gồm nhiều chiến binh IS đã bí mật trở về Anh sau khi chiến đấu ở Syria và Iraq.

MI6, cơ quan tình báo nước ngoài của Anh ước tính có thể có tới 1.000 đàn ông và phụ nữ Anh vẫn ở Syria đang cố gắng trở về cố hương.

Giới tình báo Anh tin rằng các chiến binh thánh chiến trở về từ Syria đang tuyển mộ những người ủng hộ trong nỗ lực thực hiện một chiến dịch tấn công khủng bô chết người trên khắp đất nước.

Một nguồn tin cao cấp nói với Daily Star rằng, một số kẻ khủng bố trở về từ Syria là những kẻ chế tạo bom lão luyện và có ​​khả năng tạo ra bom tự chế một cách tinh vi.

Một số người trong số họ còn từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành đào tạo về điện tử và hóa học.

"Những kẻ khủng bố đã phát triển những quả bom có ​​thể được kích hoạt bởi tia hồng ngoại và được thả bởi máy bay không người lái. Chúng có một số kẻ chế tạo bom, thủ lĩnh khủng bố và tuyển mộ tân binh rất tinh vi", nguồn tin này cho biết.

Các cơ quan tình báo tin rằng những kẻ khủng bố sẽ cố gắng xây dựng các mạng lưới ngầm ở London, Manchester cũng như Birmingham và các khu vực khác có dân số Hồi giáo lớn.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi xuất hiện kiến ​​nghị cấm tất cả các thành viên IS trở về Vương quốc Anh" và thu hút hơn 550.000 chữ ký cho đến nay.

Hàng trăm nghìn người đã ký vào kiến nghị sau khi cô dâu IIS Shamima Begum, 19 tuổi, xin được trở về Vương quốc Anh cùng với đứa con trai mới sinh nhưng bị chính phủ Anh khước từ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Trong những ngày này, thế giới bên ngoài có lý do để suy xét nhiều...
Con gái của người cha thú tính Josef Fritzl đã có cuộc sống mới và...