Thứ Ba, ngày 16/01/2018 17:16 PM (GMT+7)

Trump tố Obama và Hillary cùng nhau 'sáng lập' nhóm khủng bố IS

authorHoài Linh/Vietnamnet Thứ Năm, ngày 11/08/2016 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố, Tổng thống Obama đã lập ra IS ở Iraq và Syria, và Hillary là người đồng sáng lập.

   

"IS tôn kính Tổng thống Obama", Trump nói trước những người ủng hộ tại một cuộc mít tinh diễn ra vào tối qua (10.8) tại Florida. "Ông ta chính là người lập ra IS, và Hillary là người đồng sáng lập".

 trump to obama va hillary cung nhau 'sang lap' nhom khung bo is hinh anh 1

Khi đề cập tới đương kim Tổng thống Mỹ, Donald Trump nói cả tên đệm của ông chủ Nhà Trắng là Barack Hussein Obama, cách gọi của những người coi ông Obama là một người Hồi giáo kín.

Theo The Hill, Trump cũng chỉ trích quyết định rút binh sĩ Mỹ khỏi Trung Đông và để lại một khoảng trống để IS có thể lấp vào đó.

"Mỹ đã gây ra một cơn cuồng nộ khắp Trung Đông. Thay vì cho phép để lại một lực lượng nhỏ, để giữ mọi thứ trong vòng kiểm soát, chúng ta lại rút đi. Sau đó, Obama tiến vào và gây ra một đống hỗn độn thay vì dọn dẹp. Chúng ta đã bị cười vào mặt trên khắp thế giới".

"Khủng bố Hồi giáo cực đoan, mọi người không muốn nói thế. Tổng thống của chúng ta từ chối dùng thuật ngữ đó. Hillary cũng vậy. Tuy nhiên, chúng ta có vấn đề thật sự với khủng bố Hồi giáo. Đó là khủng bố", Trump nói.

Tuần trước, Trump cũng đưa ra tuyên bố tương tự, và gọi Hillary là "người đồng sáng lập IS" và bà này nên nhận được giải thưởng của IS.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hyon Song Wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong của Triều Tiên và được...
Phải mất 1 ngày mới kiểm đếm xong số tiền này.
Sau 2 lần thoát chết vì bị ám sát hụt, trùm mafia khét tiếng bậc...