Thứ Hai, ngày 25/06/2018 18:55 PM (GMT+7)

Trump: Triều Tiên sẽ phải “rất, rất lo lắng”

authorQuang Minh - RT Thứ Sáu, ngày 11/08/2017 08:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ nói rằng ông Kim Jong-un rất thiếu tôn trọng Mỹ và “Washington sẽ không bỏ qua điều này dễ dàng”.

   

 trump: trieu tien se phai “rat, rat lo lang” hinh anh 1

Ông Trump tuyên bố chi hàng tỉ USD tăng cường kho vũ khí phòng thủ.

Trên Twitter cá nhân, ông Donald Trump nói rằng lời đe dọa “hỏa lực và sự thịnh nộ chưa từng thấy” có lẽ chưa đủ mạnh với Triều Tiên. Ông cho rằng cần các biện pháp “hữu hiệu hơn” để giải quyết căng thẳng hiện tại.

Trả lời trước phóng viên tại khu nghỉ dưỡng Bedminster tại bang New Jersey, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói Triều Tiên phải “tỏ thiện chí giải quyết xung đột”, nếu không Bình Nhưỡng “sẽ rơi vào rắc rối lớn như nhiều quốc gia khác”, theo AP.

Ông Trump nói với phóng viên rằng Triều Tiên sẽ phải “rất, rất lo lắng” nếu làm bất cứ điều gì khiêu khích Mỹ. Tổng thống Mỹ cũng tin rằng Trung Quốc là một thế lực có thể giúp cải thiện vấn đề căng thẳng hiện nay. “Chúng tôi luôn cân nhắc các biện pháp đàm phán”, ông Trump nói.

Sau cuộc gặp với các quan chức an ninh vào chiều ngày 10.8, ông Trump nói rằng “Mỹ đang chuẩn bị nhiều phương án khác nhau để đối phó Triều Tiên”. Người đứng đầu Nhà Trắng nói rằng ông Kim Jong-un “rất thiếu tôn trọng nước Mỹ” và “chúng tôi sẽ không bỏ qua điều này dễ dàng”.

Ông Trump thậm chí lên tiếng thách thức: “Hãy để xem ông Kim làm được gì với đảo Guam. Đây không phải là lời đe dọa của Mỹ”. Cách đây ít ngày, Triều Tiên tuyên bố sẽ dội tên lửa vào căn cứ quân sự của Mỹ trên đảo Guam ở Thái Bình Dương. Hòn đảo này đang có 6.000 lính Mỹ đồn trú cùng nhiều thiết bị quân sự hiện đại.

Triều Tiên nói rằng quốc gia này đang lên kế hoạch tấn công đảo Guam bằng 4 quả tên lửa đạn đạo. Hiện tại, Triều Tiên đang đợi lãnh đạo tối cao Kim Jong-un thông qua kế hoạch trong vài ngày tới. Cũng vì tình hình căng thẳng này, Tổng thống Mỹ tuyên bố tăng chi tiêu quốc phòng thêm “vài tỉ USD”, trong đó có mua các trang thiết bị quân sự vì mục đích phòng thủ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cảnh báo Triều Tiên không nên khiêu khích Mỹ vì “điều này có thể khiến chính quyền và người dân Triều Tiên mang họa diệt vong”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ Anh bị hãm hiếp và bỏ mặc trong tình cảnh “thập tử...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...