Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 11:32 AM (GMT+7)

Trump tuyên bố chắc nịch: Chúng tôi sẽ không đặt chân vào Syria!

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 12/04/2017 10:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với tuyên bố chắc nịch rằng: "Chúng tôi sẽ không đặt chân vào Syria!", Tổng thống Mỹ Donald Trump xóa tan những quan ngại rằng Mỹ đang tính can thiệp quân sự vào Syria bằng một cuộc chiến tranh toàn diện.

   

 trump tuyen bo chac nich: chung toi se khong dat chan vao syria! hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố chắc nịch rằng, Mỹ sẽ không đặt chân vào Syria.

Tuyên bố khẳng định Mỹ sẽ không đưa quân vào Syria cho thấy chính quyền Trump không có ý định phát động một cuộc chiến tranh toàn diện chống lại chế độ Tổng thống Bashar al-Assad như nhiều người quan ngại sau khi oạch tạc một căn cứ quân sự của nước này cuối tuần trước. 

"Chúng tôi sẽ không đặt chân vào Syria. Khi tôi thấy những người sử dụng các loại vũ khí hóa học đáng sợ mà họ đã đồng ý không sử dụng dưới thời Obama, nhưng họ lại vi phạm cam kết đó...", ông Trump tuyên bố trong cuộc phỏng vấn dự kiến sẽ được phát sóng đầy đủ trong sáng nay (12.4).

"Nhưng họ khẳng định rằng, họ đã loại bỏ nó", Maria Bartiromo, MC chương trình phỏng vấn nói.

"Ồ Hãy xem những gì đáng lẽ đã phải được thực hiện bởi chính quyền Obama một thời gian dài trước khi tôi làm điều đó. Và tôi nghĩ rằng, Syria giờ sẽ ổn hơn nhiều so với trước đây", ông Trump nhấn mạnh. 

Tuy nhiên, theo Time, trước khi Trump trở thành tổng thống Mỹ, ông từng yêu cầu Tổng thống Obama không tấn công Syria.  

Ông Trump ra lệnh tấn công tên lửa vào căn cứ không quân Shayrat của Syria vào ngày 6.4 để trả đũa cho vụ tấn công hóa học đã giết chết hơn 70 người ở thị trấn Khan Sheikhoun mà chính quyền Mỹ đổ lỗi cho Tổng thống Assad.

"Đó là lợi ích an ninh quốc gia sống còn của Mỹ để ngăn chặn và và dập tắt việc sử dụng cũng như lây lan vũ khí hóa học chết người", ông Trump tuyên bố trong cuộc họp báo sau khi oạch tạc Syria hôm 7.4.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...
Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo hậu quả mà NATO sẽ phải gánh chịu...
Mỹ, Canada và một số nước châu Âu đặc biệt là Anh, Pháp đang cân...