Thứ Năm, ngày 18/10/2018 14:59 PM (GMT+7)

Trump tuyên bố chắc nịch sẽ thắng cử tại hầu hết các bang

authorTrà My - Independent Thứ Năm, ngày 27/10/2016 17:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỷ phú Trump khẳng định chắc nịch mặc dù phần lớn các cuộc thăm dò quốc gia cho thấy bà Clinton đang dẫn đầu.

   

 trump tuyen bo chac nich se thang cu tai hau het cac bang hinh anh 1

Tỷ phú Trump trả lời với CNN: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang chiến thắng"

Sự yêu thích Trump của công chúng Mỹ đã suy giảm rõ rệt sau khi một video cũ năm 2005 được công bố, trong đó ghi lại cuộc nói chuyện dâm tục của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa về phụ nữ. Cùng lúc, hàng loạt phụ nữ đã công khai cáo buộc trên truyền thông rằng họ từng bị ông Trump sờ soạng. Hầu hết các cuộc khảo sát quốc gia cũng đều cho thấy bà Clinton được ủng hộ nhiều hơn ông Trump.

Thế nhưng, bất chấp tất cả những điều trên, tỷ phú New York vẫn khẳng định ông dẫn trước bà Clinton rất nhiều.

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang chiến thắng", ông nói với CNN ngày 26.10. "Không cần đặt câu hỏi về chiến thắng của chúng tôi. Bạn có thể nhìn vào những cuộc thăm dò, nhưng quan trọng hơn, nhìn vào những người bầu cử”.

"Chúng tôi đang dẫn trước ở hầu hết các bang và khu vực. Và tôi nghĩ chúng tôi sẽ có một chiến thắng vang dội".

 trump tuyen bo chac nich se thang cu tai hau het cac bang hinh anh 2

Bà Clinton hiện đang dẫn đầu trong hầu hết các cuộc thăm dò quốc gia

Những phát ngôn chắc nịch này giống với những gì ông Trump đã nói hôm thứ 2 đầu tuần trong một cuộc vận động tranh cử ở Florida.

"Chúng tôi đang dẫn trước ở bang Ohio và Iowa. Chúng tôi đang làm rất tốt ở Bắc Carolina", ông nói và trích dẫn khảo sát của tờ Investor’s Business. "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang làm rất tốt ở Florida và sẽ chiến thắng áp đảo ở bang này”.

Bà Clinton hiện đang dẫn đầu trong hầu hết các cuộc thăm dò quốc gia. Tuy nhiên, ông Trump cho rằng đây là âm mưu giữa những nhà tổ chức thăm dò và người đứng đầu chiến dịch tranh cử của Clinton, ông John Podesta.

Các cuộc thăm dò ở bang Iowa và Ohio cho thấy hai ứng viên đang trong một cuộc đua rất sát sao, với ông Trump dẫn đầu hoặc ngang bằng với bà Clinton. Bà Clinton dẫn đầu trong hầu hết các cuộc thăm dò ở bang Florida và Bắc Carolina.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...