Chủ Nhật, ngày 24/02/2019 06:04 AM (GMT+7)

Trung Quốc âm thầm đi đêm với Venezuela, Bắc Kinh phản ứng

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 13/02/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông báo của tờ Wall Street Journal về chuyện Trung Quốc tiến hành đàm phán với phe đối lập Venezuela là tin ngụy tạo, - phát ngôn viên Hoa Xuân Oánh của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố hôm thứ Tư.

   

 trung quoc am tham di dem voi venezuela, bac kinh phan ung hinh anh 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh.

Thông báo của tờ Wall Street Journal về chuyện Trung Quốc tiến hành đàm phán với phe đối lập Venezuela là tin ngụy tạo, - phát ngôn viên Hoa Xuân Oánh của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố hôm thứ Tư.

"Tờ Wall Street Journal hôm qua xuất bản tài liệu này vào lúc 2 giờ, trong khi chúng tôi chuẩn bị câu trả lời. Như vậy rất không xây dựng và không chuyên nghiệp. Thực ra đó là tin giả mạo",  bà Hoa tuyên bố tại cuộc họp báo để bình luận về bài đăng trên tạp chí Mỹ.

Bà Hoa nói thêm rằng thời gian gần đây hàng loạt phương tiện truyền thông đã chạy theo kiểu đưa tin sai lệch.

"Tôi không biết mục đích của họ là gì. Chúng tôi hy vọng rằng các phương tiện truyền thông hữu quan sẽ chuẩn bị các bài đăng của họ xuất phát từ nguyên tắc khách quan và công bằng",  bà Hoa Xuân Oánh nhấn mạnh.

Bình luận về tình hình Venezuela, nhà ngoại giao Trung Quốc lưu ý rằng Bắc Kinh ủng hộ phương thức giải quyết vấn đề thông qua đối thoại chính trị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà hoạt động cho rằng robot tình dục đã “tình dục hóa và đồi...
Chiến đấu cơ F-15C thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ buộc phải hạ...
Theo một cựu sĩ quan Nga cấp cao, các siêu vũ khí thông minh thế hệ...