Thứ Tư, ngày 26/10/2016 14:44 PM (GMT+7)

Trung Quốc bắt đặc vụ Triều Tiên vì tiêu thụ hàng triệu USD giả

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 23/06/2016 11:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đặc vụ Triều Tiên đã mang 5 triệu USD giả vào thành phố Đan Đông, Trung Quốc để mua hàng gia dụng và các trang thiết bị gia đình, nhật báo Joongang Ilbo của Hàn Quốc ngày 23.6 đưa tin.

   

 trung quoc bat dac vu trieu tien vi tieu thu hang trieu usd gia hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Đặc vụ Triều Tiên nói trên đã bị các quan chức Trung Quốc bắt giữ nhưng không tiết lộ danh tính.

Báo Joongang Ilbo dẫn một nguồn tin quen thuộc với các quan hệ Trung - Triều cho hay, các mặt hàng mà đặc vụ Triều Tiên thu mua được cho là nhằm mục đích để phân phát cho người dân Triều Tiên trong dịp sinh nhật của cố Chủ tịch Kim Nhật

Thành vào ngày 15.4. Những loại hàng hóa trên còn được cho là để làm quà tặng trong suốt đại hội lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên được tổ chức vào đầu tháng 5 - sự kiện lần đầu diễn ra trong gần 4 thập kỷ.

"Khoản tiền 5 triệu USD được giao dịch tại Ngân hàng Công thương Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc thành 30 triệu nhân dân tệ và sau đó được ký gửi. Tuy nhiên, một số lượng lớn USD mệnh giá 100 USD bị phát hiện là tiền giả. Do đó, các nhà chức trách Trung Quốc đã ra lệnh đóng băng tài khoản có liên quan và bắt giữ đặc vụ Triều Tiên", nguồn tin cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầu hết gái mại dâm đều mặc đồ đen để tưởng nhớ đến nhà vua.
Mỹ nhiều khả năng sẽ trấn an đồng minh, phô trương sức mạnh quân sự...
Trong một cuộc họp báo kín ở Quốc hội Mỹ, được Ủy ban đối ngoại tổ...