Thứ Hai, ngày 25/03/2019 21:02 PM (GMT+7)

Trung Quốc bế mạc Đại hội Đảng, bầu ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 24/10/2017 11:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại hội lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) sẽ bỏ phiếu chọn ra các thành viên Ban chấp hành Trung ương của CPC và Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương (CCDI) nhiệm kỳ mới trong phiên bế mạc đại hội sáng nay (24.10).

   

Theo Tân Hoa xã, Chủ tịch Tập Cận Bình đã chủ trì lễ bế mạc Đại hội lần thứ 19 của CPC - vốn được xem bước ngoặt trong giai đoạn quyết định khi Trung Quốc đang xây dựng một xã hội thịnh vượng ở mọi khía cạnh và chủ nghĩa xã hội với các đặc trưng Trung Quốc trong một kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết xây dựng một quốc gia xã hội chủ nghĩa hiện đại trong thời kỳ mới và bày tỏ tham vọng đưa Trung Quốc thành cường quốc hàng đầu thế giới.

 trung quoc be mac dai hoi dang, bau ban lanh dao nhiem ky moi hinh anh 1

Trung Quốc đã bế mạc Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 sáng nay.

Hơn 2.300 đại biểu và các đại biểu đặc biệt sẽ thông qua các nghị quyết về báo cáo của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 18, một báo cáo hoạt động của CCDI và một bản sửa đổi Điều lệ CPC.

Ít nhất 8% các ứng cử viên cho vị trí ủy viên thường trực hoặc ủy viên dự khuyến của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 19 và các ứng cử viên cho vị trí ủy viên CCDI đã được bầu trong các phiên họp trước trong vài ngày qua.

 trung quoc be mac dai hoi dang, bau ban lanh dao nhiem ky moi hinh anh 2

Đoàn chủ tịch Đại hội lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc tổ chức hội nghị lần 4 ở Đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh ngày 23.10 (Ảnh: Xinhua/Lan Hongguang)

Đại hội 19 sẽ bầu ra 200 thành viên chính thức và khoảng 100 thành viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19. Trong lần đại hội này, khoảng một nửa số thành viên Ủy ban Trung ương Đảng sẽ được thay thế.

Ban chấp hành Trung ương mới sẽ bầu ra Bộ Chính trị và Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị. Bộ Chính trị gồm 25 thành viên từ ủy ban này, và trong đó 7 người được bầu vào Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị. Bộ máy lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa mới dự kiến sẽ được công bố vào ngày mai (25.10) tới sau khi kết thúc Đại hội ngày 24.10. Dự kiến trưa 25.10 các thành viên Ban thường vụ Bộ chính trị Trung Quốc khóa 19 sẽ ra mắt báo chí trong và ngoài nước tại Đại lễ đường nhân dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi đến tham dự những đám cưới, có một quy tắc “bất thành văn” về...
Hai máy bay của không quân Nga được cho là đã hạ cánh xuống sân bay...
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố rằng giải pháp chính trị cho...