Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 10:03 AM (GMT+7)

Trung Quốc: "Bố hổ" bắt con cởi trần thể dục giữa trời băng tuyết

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 03/02/2016 07:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những bức ảnh ghi lại cảnh một nhóm trẻ em ở Nam Kinh, Trung Quốc cởi trần chạy bộ, lăn lộn trên tuyết trong tiết trời băng giá đang làm dậy sóng dư luận nước này và gây tranh cãi về cách dạy con.

   

 trung quoc: "bo ho" bat con coi tran the duc giua troi bang tuyet hinh anh 1

Không khí tĩnh lặng trong một sáng đầu tuần giá lạnh, khi người dân thành phố Nam Kinh phần lớn ẩn mình trong nhà để tránh rét, bị những tiếng hô khẩu hiệu mạnh mẽ, dứt khoát phá tan.

 trung quoc: "bo ho" bat con coi tran the duc giua troi bang tuyet hinh anh 2

Một số người tò mò ra khỏi nhà tìm hiểu thì bất ngờ phát hiện cảnh tượng, một nhóm trẻ em cởi trần chạy bộ, lăn lê trên tuyết để rèn thể lực. Những đứa trẻ như đang chống lại cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông.

 trung quoc: "bo ho" bat con coi tran the duc giua troi bang tuyet hinh anh 3

Người đứng ra tổ chức hoạt động rèn thể lực cho nhóm trẻ em là He Liesheng, người được mệnh danh là "Bố hổ". ("Bố hổ hoặc mẹ hổ được gán cho những người dạy con nghiêm khắc đến tàn nhẫn nhằm để những đứa trẻ có thể sinh tồn trong một xã hội cạnh tranh quyết liệt...).

 trung quoc: "bo ho" bat con coi tran the duc giua troi bang tuyet hinh anh 4

Ông He Liesheng chia sẻ, con trai ông He Yide cũng tham gia tập luyện giữa trời băng tuyết cùng với 10 bé trai và 3 bé gái (trong đó bé nhỏ nhất mới 3 tuổi). "Bố hổ" nhấn mạnh, việc này nhằm rèn thể lực và tinh thần" cho những đứa trẻ.

 trung quoc: "bo ho" bat con coi tran the duc giua troi bang tuyet hinh anh 5

Những bức ảnh nhóm trẻ em rèn thể lực giữa trời băng tuyết ngay sau khi được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đã gây xôn xao cộng đồng mạng, gây ra cuộc tranh luận gay gắt về cách dạy con.

 trung quoc: "bo ho" bat con coi tran the duc giua troi bang tuyet hinh anh 6

Một bộ phận không nhỏ cư dân mạng ủng hộ phương pháp dạy con khắc nghiệt này. "Tôi cảm thấy vui và nhẹ nhõm khi thấy thế hệ trẻ đang được thử thách", một người tên Siweidelang viết. Tuy nhiên, cũng có những người phản đối, cho rằng, "Bố hổ" không quan tâm đến sức khỏe của trẻ. "Họ chỉ làm thế để gây chú ý", người có tên DW-Drummer viết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ngăn chặn Anh...
Tướng Raymond Thomas, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Các Chiến dịch Đặc...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...