Thứ Ba, ngày 11/12/2018 12:24 PM (GMT+7)

Trung Quốc cảnh báo nguy cơ khủng bố vào dịp Tết Nguyên đán

authortheo Vietnam+ Thứ Hai, ngày 18/01/2016 11:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Công An Trung Quốc Quách Thanh Côn cảnh báo, nước này cần phải cảnh giác với các mối đe dọa khủng bố khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang đến gần. ​

   

Phát biểu trong hội nghị được phát sóng trên truyền hình hôm 17.1, ông Quách Thanh Côn nhấn mạnh rằng các bộ ngành cảnh sát và an ninh cần phải am hiểu đầy đủ luật chống khủng bố của đất nước và thận trọng trong việc thu thập thông tin tình báo về khủng bố. ​

 trung quoc canh bao nguy co khung bo vao dip tet nguyen dan hinh anh 1

Cảnh sát Trung Quốc tuần tra tại Urumqi, thủ phủ Khu tự trị Tân Cương ngày 23.5.

Ngoài ra, ông Quách Thanh Côn còn hối thúc các chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống hoạt động khủng bố. Trước đó, Bộ trưởng Công an Trung Quốc cũng đã ra chỉ thị các cơ quan chống khủng bố của nước này tăng cường thu thập và phân tích thông tin tình báo, đồng thời đẩy mạnh tuần tra tại các khu vực quan trọng. 

Ông Quách Thanh Côn hối thúc lực lượng chức năng thúc đẩy mạnh mẽ công tác phân tích và nghiên cứu thông tin tình báo chống khủng bố để đảm bảo thực hiện các vụ tấn công chính xác và tăng cường khả năng cảnh báo sớm cũng như các biện pháp phòng tránh, đập tan các âm mưu khủng bố trước khi chúng xảy ra.

Luật chống khủng bố của Trung Quốc có hiệu lực từ ngày 1.1 vừa qua. Trước đó, Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc đã thông qua dự luật chống khủng bố đầu tiên của nước này vào cuối tháng 12 năm ngoái.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...