Thứ Tư, ngày 16/01/2019 15:08 PM (GMT+7)

Trung Quốc: Cha đẻ nhẫn tâm vứt con gái mới sinh vì muốn con trai

authorTiểu Đào (Theo Asia One) Thứ Sáu, ngày 02/11/2018 14:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông ở Trung Quốc đã ăn trộm con gái mới sinh của mình từ bệnh viện rồi sau đó vứt xuống vực chỉ vì muốn có một đứa con trai.

   

 trung quoc: cha de nhan tam vut con gai moi sinh vi muon con trai hinh anh 1

Vị trí con vực mà Li Mou vứt con gái mới đẻ. Ảnh: Peng Pai TV.

Theo Asia One, vụ việc chấn động xảy ra vào sáng 26.10 tại thị trấn Magui (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Tại một bệnh viện địa phương, một bé gái sơ sinh đã mất tích chỉ vài giờ sau khi chào đời. Ngay lập tức, cảnh sát đã điều tra và phát hiện ông Li Mou – cha của bé gái – có biểu hiện bất thường.

Sau khi thẩm vấn, người đàn ông này đã thừa nhận đã cuốn đứa bé trong một túi vải da rắn rồi lẻn ra ngoài bệnh viện vào khoảng 1 giờ sáng. Sau đó, Li Mou đã nhẫn tâm vứt đứa con xuống một vực sâu ở khu vực hẻo lánh của thị trấn.

Một cuộc tìm kiếm được triển khai ngay vào lúc 11 giờ cùng ngày. Tuy nhiên, cảnh sát và Li Mou không thể xác định được vị trí của chiếc túi cũng như đứa bé. Sau khi nghe được thông tin, nhiều người dân địa phương đã tình nguyện lập nhóm tham gia giải cứu.

 trung quoc: cha de nhan tam vut con gai moi sinh vi muon con trai hinh anh 2

Nhân viên cứu hộ thả dây xuống con vực để tìm kiếm bé gái. Ảnh: Peng Pai TV.

Theo Channel 8, do địa hình của con vực, chiến dịch giải cứu gặp rất nhiều khó khăn và các nhân viên cứu hộ buộc phải thả dây đi xuống vực cũng như cắt bỏ cây cối chắn tầm mắt nhìn. Vào lúc 1 giờ chiều, khi đội cứu hộ chuẩn bị bỏ cuộc, có người đã nghe thấy tiếng trẻ sơ sinh khóc và phát hiện một túi da rắn màu đỏ. Đứa trẻ vẫn được cuốn chăn và nằm trong túi nên đã sống sót bất chấp thời tiết lạnh giá cũng như độ cao của con vực mà cháu bé bị ném xuống.

Giải thích cho hành động của mình, Li Mou nói rằng ông muốn con trai chứ không phải con gái. Vì đã có 2 con gái và 1 con trai, Li Mou quyết định “vứt bỏ” đứa con mới sinh để cố đẻ thêm 1 đứa con trai nữa.

Được biết, sau khi được kiểm tra tại bệnh viện, đứa trẻ đã được trao trả cho mẹ đẻ. Trong khi đó, Li Mou đã bị cảnh sát bắt giữ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...
Tên lửa hành trình Kalibr của Nga có những đặc tính khiến hải quân...