Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 15:41 PM (GMT+7)

Trung Quốc chi 386 triệu USD xây 25.000 toilet để hút khách du lịch

authorPhương Đăng (theo ST) Thứ Năm, ngày 07/04/2016 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc sẽ chi tới hơn 12,5 tỷ nhân dân tệ (tương đương 386 triệu USD) cho kế hoạch xây dựng và sửa sang hơn 25.000 nhà vệ sinh công cộng tại các điểm tham quan nổi tiếng trong năm nay để thu hút khách du lịch.

   

 trung quoc chi 386 trieu usd xay 25.000 toilet de hut khach du lich hinh anh 1

Nhà vệ sinh mới sạch sẽ, hiện đại bên trong Công viên Evergreen ở Hải Nam, Trung Quốc.

Việc đầu tư này là một phần trong chiến dịch được gọi là "Cách mạng nhà vệ sinh" để đưa hệ thống nhà vệ sinh công cộng của Trung Quốc đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch tạo động lực tăng trưởng kinh tế.

Theo đó, Trung Quốc sẽ xây dựng và sửa sang lại hơn 25.000 nhà vệ sinh công cộng trong năm nay. Năm ngoái nước này đã xây hơn 22.000 nhà vệ sinh và sửa sang 7.700 nhà vệ sinh khác, Tổng cục Du lịch Quốc gia Trung Quốc (CNTA) cho hay.

Chiến dịch "Cách mạng nhà vệ sinh"  kéo dài 3 năm được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phê duyệt năm ngoái.

Một du khách người Úc tên là Jeniffer Smith chia sẻ, cô rất ấn tượng và vui mừng trước sự thay đổi tích cực ở các nhà vệ sinh công cộng tại những điểm tham quan, du lịch của Trung Quốc.

"Tôi ngạc nhiên và thấy mừng vì nhà vệ sinh ở các khu du lịch (ở Trung Quốc) đã trở nên sạch sẽ hơn, có đầy đủ giấy vệ sinh và nước rửa tay. Thật vui khi thấy một số nhà vệ sinh ở Trung Quốc còn có kiến trúc đẹp, hiện đại", cô Jeniffer Smith nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Công cuộc “nam tiến trừ phỉ” của quân đội trung thành với Tổng...
Chính quyền cho rằng việc này sẽ giúp các “chị em” an toàn hơn còn...