Thứ Năm, ngày 21/06/2018 21:38 PM (GMT+7)

Trung Quốc diễn tập quân sự ở Biển Đông

authorVnexpress Thứ Hai, ngày 18/04/2016 08:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các lực lượng thuộc Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc diễn tập huấn luyện ở Biển Đông với các phương pháp được cho là đã nâng cấp để sát với điều kiện tác chiến thực.

   

 trung quoc dien tap quan su o bien dong hinh anh 1

Một cuộc tập trận bắn đạn thật từ tàu hải quân Trung Quốc. Ảnh: SCMP

People's Daily hôm qua đưa tin cuộc diễn tập bắt đầu từ ngày 7.4, bao gồm các phương pháp mới như huấn luyện trong môi trường điện từ. Trước đó, hạm đội Nam Hải của Trung Quốc cũng diễn tập trong mọi điều kiện thời tiết, diễn tập ở tầm thấp, tốc độ cao, tầm nhìn thu hẹp để rèn luyện phi công, bài báo viết.

Chỉ huy đơn vị Tian Junqing cho rằng trong kịch bản diễn tập, kịch bản phải phức tạp, môi trường tác chiến phải giống thật, kẻ thù phải nguy hiểm hơn, để hải quân và không quân nước này bám sát với yêu cầu tác chiến thực, tăng cường sức mạnh. Bài báo không đề cập vị trí chính xác của cuộc diễn tập ở Biển Đông.

Theo bài báo, các đội sẽ tiếp tục khảo sát những cuộc diễn tập tấn công hàng hải trong 24 giờ, chiến thuật lao tới phòng vệ ở độ cao tối thiểu và các chiến thuật quân sự khác. Các đội cũng sẽ phối hợp với lực lượng cảnh báo sớm trên không, tàu trên biển và hoạt động phòng không trên mặt đất cùng các nhánh khác của quân đội. 

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với hầu hết Biển Đông, nơi lượng hàng hoá toàn cầu trị giá hơn 5 nghìn tỷ USD được vận chuyển qua mỗi năm. Yêu sách chủ quyền của Bắc Kinh chồng lấn lên tuyên bố của các nước láng giềng Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Philippines, Brunei, Malaysia. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...