Thứ Ba, ngày 22/10/2019 15:47 PM (GMT+7)

Trung Quốc dự trữ kho vũ khí hạt nhân khổng lồ đối phó Mỹ 

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 09:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc được cho là đang dự trữ một kho vũ khí hạt nhân khổng lồ bởi nhận thấy "thái độ khiêu khích của" chính quyền Donald Trump, theo báo Anh Daily Star.

   

 trung quoc du tru kho vu khi hat nhan khong lo doi pho my  hinh anh 1

Ảnh minh họa. Daily Star.

Tờ Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc đã nhấn mạnh rằng, chính quyền Trump dường như chỉ e dè những quốc gia có kho vũ khí hạt nhân khủng. 

Tờ báo được xem là cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc nhấn mạnh rằng, Nga có khả năng ngăn chặn NATO "trong cuộc xung đột mở ở Ukraine và Syria" là nhờ kho vũ khí của nước này. Theo đó, báo này bình luận, "nhìn vào thái độ khiêu khích của Mỹ với Trung Quốc, chúng ta biết rằng, sức mạnh hạt nhân của Trung Quốc vẫn chưa đủ lớn".

Hoàn cầu Thời báo cũng bày tỏ quan ngại Washington "biến sự kiêu ngạo thành khiêu khích quân sự". Theo đó, tờ báo nhấn mạnh, thúc đẩy sự phát triển hạt nhân của Trung quốc hiện nay là "ưu tiên hàng đầu".

Căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh ngày càng trở nên gay gắt trong những tháng gần đây sau khi chính quyền Trump thổi bùng cuộc chiến thương mại với Trung Quốc bằng cách áp đặt mức thuế quan rất lớn vào một số mặt hàng từ đất nước đông dân nhất thế giới.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ nhất trong vụ án của Lý Khải...
Nổi tiếng là vị hoàng đế trăng hoa, chơi bời bậc nhất lịch sử Trung...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...