Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 23:40 PM (GMT+7)

Trung Quốc khoe máy bay không người lái có tuyệt kỹ như "người nhện"

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 05/09/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc tuyên bố họ đã phát triển một máy bay không người lái mới có khả năng vô hiệu hóa các máy bay không người lái khác - thậm chí là máy bay có người lái loại nhỏ - bằng cách bắn một "lưới nhện" rộng 16 m2 vào các mục tiêu này.

   

 trung quoc khoe may bay khong nguoi lai co tuyet ky nhu "nguoi nhen" hinh anh 1

Trung Quốc đã phát triển máy bay không người lái "người nhện"

"Bị rơi vào lưới nhện, máy bay không người lái thù địch sẽ mất đi sức mạnh và rơi xuống đất", CNN dẫn báo cáo trên cổng thông tin bằng tiếng Anh của quân đội Trung Quốc cho biết về máy bay không người lái mới có biệt danh "người nhện".

Được phát triển bởi Tập đoàn Khoa học và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Trung Quốc, máy bay không người lái "người nhện" có thể hoạt động một mình nhưng cũng có thể tích hợp với các hệ thống phòng thủ của Trung Quốc để tiêu diệt các mục tiêu nhỏ, chậm chạp và bay thấp.

Ngoài ra, máy bay không người lái này cũng có thể thực hiện nhiệm vụ giám sát và trinh sát.

Đây là máy bay không người lái thứ 2 được Trung Quốc công bố trong những tuần gần đây. Tại một cuộc triển lãm hàng không ở Nga vào tháng 8, Trung Quốc đã trình làng chiếc máy bay không người lái LJ-I có khả năng tàng hình. Đây là một máy bay không người lái được Trung Quốc tuyên bố sẽ giúp Không quân nước này đối phó với bất kỳ cuộc chiến tiềm năng nào với chiến đấu cơ tàng hình F-35 do Mỹ và các đối tác của nước này triển khai ở Thái Bình Dương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lý thuyết gây sốc là máy bay MH370 đã trở thành nạn nhân của...
Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
55 năm trước, vào ngày 16/10/1964, Trung Quốc thử nghiệm quả bom...