Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 21:46 PM (GMT+7)

Trung Quốc "nổi đóa" tố bị Mỹ bôi nhọ

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 18/02/2020 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh ông "hy vọng Mỹ, với tư cách là một siêu cường, sẽ không đánh mất quá nhiều lý trí cũng như sự tự tin".

   

 trung quoc "noi doa" to bi my boi nho hinh anh 1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị

Theo trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ngày 15/2/2020, tại Hội nghị An ninh Munich lần thứ 56 tại Đức, Ngoại trưởng Vương Nghị đã nêu lên quan điểm của ông về mói quan hệ hiện tại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như triển vong của mối qua hệ này. 

Ông Vương chia sẻ, ông đã nghe về việc 2 quan chức cấp cao của Mỹ đưa ra lời buộc tội và bôi nhọ về Trung Quốc ngay tại hội nghị. Theo ông, các quan chức Mỹ luôn tìm cách lặp lại những điều buộc tội Trung Quốc ở bất cứ nơi nào họ góp mặt.

"Tôi muốn làm rõ rằng tất cả các cáo buộc của Mỹ đối với Trung Quốc là dối trá, không dựa trên sự thật. Chúng tôi hy vọng Mỹ, với tư cách là một siêu cường, sẽ không đánh mất quá nhiều lý trí cũng như sự tự tin", ông Vương nhấn mạnh.  

Ngoại trưởng Trung Quốc cũng lưu ý, Trung Quốc và Mỹ đã thiết lập quan hệ ngoại giao hơn 40 năm trước và thực sự tồn tại những vấn đề khúc mắc trong quan hệ song phương. Theo ông Vương, nguyên nhân sâu xa của những vấn đề đó là ở chỗ một số người ở Mỹ không muốn chấp nhận sự phát triển nhanh chóng và thành công của Trung Quốc. Ông Vương cho biết, điều đó là không công bằng vì quá trình hiện đại hóa của Trung Quốc là một xu hướng lịch sử không thể tránh khỏi, đại diện cho sự phát triển của nền văn minh nhân loại và không thể bị ngăn chặn bởi bất kỳ lực lượng nào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giáo sư Hendrik Streeck, giám đốc Viện Virus học tại Bệnh viện ĐH...
Một loại thuốc chống ký sinh trùng được phát hiện có thể tiêu diệt...
Một nông dân khi đang đào đất đã vô tình phát hiện ra một cấu trúc...