Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 10:39 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 02/07/2014 06:37 AM (GMT+7)

Trung Quốc phạt tù Tổng đội trưởng Hải giám tỉnh Hải Nam

Theo phán quyết ngày 30.6 của Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 tỉnh Hải Nam (miền Nam Trung Quốc), ông Trương Quang Lượng - nguyên Tổng đội trưởng Tổng đội Hải giám tỉnh Hải Nam - đã bị phạt 10 năm tù giam vì tội nhận hối lộ.

   

Ông Trương, 52 tuổi, đã bị tuyên phạt vì tội nhận các khoản hối lộ trị giá 1,02 triệu nhân dân tệ (166.179 USD) trong thời gian từ năm 2004-2013. Ngoài mức án trên, ông này còn bị phạt 200.000 nhân dân tệ.

Bên cạnh đó, ông Trương còn khai đã nhận hối lộ 140.000 nhân dân tệ của Công ty TNHH Hàng hải BDStar năm 2009 khi Tổng đội Hải giám tỉnh Hải Nam ký thỏa thuận với công ty này để mua 105 thiết bị viễn thông đầu cuối dành cho tàu biển để xây dựng mạng lưới viễn thông và định vị vệ tinh Bắc Đẩu. Ông cũng nhận đã lạm dụng chức vụ để giúp người khác tư lợi trong chương trình đấu thầu và sửa chữa tàu thuyền.

Trong một diễn biến liên quan, Nhật báo Quân Giải phóng Nhân dân ngày 1.7 đưa tin quân đội Trung Quốc ủng hộ quyết định của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản (CPC) về việc khai trừ tư cách đảng viên của ông Từ Tài Hậu, nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, vì cáo buộc tham nhũng.

Bài báo có đoạn viết: "Toàn bộ sĩ quan trong Quân Giải phóng Nhân dân cần kiên quyết ủng hộ quyết định đúng đắn của Ủy ban Trung ương CPC... và đảm bảo toàn bộ hành động của họ tuân thủ các chỉ thị của trung ương đảng, Quân ủy Trung ương (CMC) và của Chủ tịch CMC Tập Cận Bình".

Ông Từ Tài Hậu có thể bị truy tố do vụ việc của ông đã được giao cho tòa án binh xét xử cáo buộc tham nhũng.
Theo (Theo Tin tức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...
Gần 200 chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria được cho...