Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:09 AM (GMT+7)

Trung Quốc ra mắt mẫu xe tăng hạng nhẹ đời mới

authorQuang Minh - Sputnik Thứ Năm, ngày 04/02/2016 09:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin về mẫu xe tăng hạng nhẹ mới của Trung Quốc xuất hiện lần đầu năm 2011. Hiện nay, nhiều chi tiết đầy đủ về loại xe tăng này đã được cung cấp.

   

Quân đội Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc phát triển xe tăng lần đầu năm 1962. Theo Sputnik, mẫu 62/WZ-131 cũ đáp ứng tốt khả năng di chuyển ở những vùng núi hiểm trở.

Bắc Kinh đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển mẫu xe tăng hạng nhẹ đời mới. Trang tin Sina cung cấp thông tin cuối tháng 1 vừa qua.

Sina khẳng định xe tăng nặng khoảng 35 tấn, được trang bị pháo 105mm. Số lượng lính để điều khiển xe tăng là 4 người, giảm từ quân số 5 người ban đầu. Lí do đưa ra là hệ thống tự nạp đạn giúp cắt giảm bớt nhân lực.

 trung quoc ra mat mau xe tang hang nhe doi moi hinh anh 1

Mẫu xe tăng hạng nhẹ đời mới của Trung Quốc.

Pháo có hệ thống ngắm giống mẫu T-99A2, loại tăng chiến trường thế hệ III của Trung Quốc. Ngoài ra, xe tăng hạng nhẹ có thể trang bị thêm radar rà đạn pháo. Đạn pháo có thể xuyên giáp 500mm và xe tăng có thể bắn được tên lửa nhiều kích cỡ.

Tháp pháo có giáp tháo rời và được trang bị bệ phóng lựu đạn khói và máy phát hiện laser.

Khung gầm xe tăng được trang bị hệ thống treo thủy lực-xăng. Điều này cho phép xe tăng “bò trườn, nép mình” để ngụy trang và che giấu tốt hơn. Hệ thống treo cho phép xe tăng hạng nhẹ cân bằng tốt khi chiến đấu, ngắm bắn, gia tăng độ chính xác của hỏa lực.

Bắc Kinh đã phát triển rất nhiều loại vũ khí thời gian gần đây. Trong cuộc diễu binh cuối tháng 9.2015, chính quyền Trung Quốc đã biểu dương một số tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình.

Hồi tháng 9.2015, Tập đoàn Công nghiệp Không quân Trung Quốc xác nhận đang phát triển mẫu máy bay trực thăng  chiến đấu thế hệ thứ 4 có khả năng tàng hình và sẽ gia nhập biên chế năm 2020.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...