Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:05 PM (GMT+7)

Trung Quốc ra mắt trực thăng tấn công không người lái mới

authorMinh Anh Thứ Tư, ngày 23/03/2016 09:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tập đoàn quốc doanh NORINCO của Trung Quốc vừa trình làng một mẫu trực thăng không người lái mới dành cho các nhiệm vụ tấn công, do thám và điều chỉnh hỏa lực.

   

Có tên gọi Sky Saker H300, mẫu trực thăng không người lái này được trang bị các camera quang điện và hồng ngoại, cùng hệ thống ngắm bắn bằng laze. Nó có 2 ống phóng tên lửa ở bên thân và sẽ nặng tổng cộng 200 kg nếu mang đầy trọng tải. Những tên lửa H300 có thể mang theo bao gồm tên lửa chống tăng HJ-20 hoặc TL-2 nặng 16kg.

 trung quoc ra mat truc thang tan cong khong nguoi lai moi hinh anh 1

Máy bay Sky Saker H300

Ngoài việc H300 có thể phóng tên lửa, NORINCO cũng sử dụng nó như một phương tiện để hỗ trợ các loại vũ khí khác tấn công chuẩn xác hơn, tức là các tên lửa dẫn đường bằng máy tính sẽ được điều chỉnh đường bay bởi H-300 nhằm đảm bảo nó sẽ đi trúng mục tiêu.

Sky Saker H300 được cho là chiếc máy bay trực thăng không người lái chiến đấu đầu tiên của Trung Quốc. Những loại máy bay kiểu này có nhiều lợi thế về việc cất cánh thẳng đứng không  cần đường băng, tuy nhiên, nó không có tầm chiến đấu ngắn và tốc độ bay chậm.

Chính vì vậy, nhiều khả năng, Trung Quốc sẽ dùng loại máy bay này trong các trận chiến tầm gần như chống khủng bố, bạo động hay hoạt động trong rừng, nơi thiếu đường băng, thay vì các chiến dịch lớn và cách xa hàng trăm km.

Với việc những máy bay không người lái như CH-4 của Trung Quốc đang ngày càng trở nên thịnh hành hơn ở Trung Đông, H300 được đánh giá là có tiềm năng xuất khẩu tốt do rẻ hơn và nhỏ hơn mà vẫn có khả năng tấn công bằng tên lửa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...