Thứ Hai, ngày 21/05/2018 07:55 AM (GMT+7)

Trung Quốc rầm rộ tập trận sau phán quyết Toà Trọng tài

authorDuy Anh Thứ Hai, ngày 18/07/2016 15:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giới chức Trung Quốc ngày 18.7 cho biết Bắc Kinh dành 3 ngày để tập trận trên Biển Đông và khu vực tập trận sẽ cấm các tàu thuyền qua lại, chỉ ít ngày sau khi Toà Trọng tài ra phán quyết vụ kiện Biển Đông.

   

 trung quoc ram ro tap tran sau phan quyet toa trong tai hinh anh 1

Kênh Channelnewsasia đưa tin, theo thông tin đăng tải trên trang web của Cục Hải sự Trung Quốc, khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông tỉnh đảo Hải Nam của nước này sẽ là nơi diễn ra các cuộc tập trận từ ngày 19.7 đến 21.7. 

Trung Quốc không cho biết thêm chi tiết về cuộc tập trận cũng như những khí tài, vũ khí sẽ tham gia cuộc tập trận nói trên.

Động thái trên của Bắc Kinh được đưa ra sau khi Tòa Trọng tài Ngày 12.7 đã ra phán quyết rằng Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi hỏi chủ quyền phần lớn Biển Đông. Bắc Kinh dù tuyên bố không công nhận phán quyết này nhưng cộng đồng quốc tế cho rằng, phán quyết của Toà mang tính ràng buộc và các bên liên quan phải tuân thủ phán quyết.

Trong diễn biến khác, quân đội Trung Quốc cũng đã khởi động cuộc tập trận quân sự quy mô lớn mô phỏng các điều kiện chiến đấu thực sự. Cuộc tập trận sẽ kéo dài sẽ kéo dài cho đến tháng Chín, được diễn ra ở cơ sở đào tạo Zhurihe ở khu tự trị Nội Mông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...