Thứ Hai, ngày 23/07/2018 07:41 AM (GMT+7)

Trung Quốc tăng xả nước đến hết mùa khô

authorHạ Anh Thứ Năm, ngày 14/04/2016 16:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ ngày 21.4.2016 cho đến hết mùa khô, đập thủy điện Cảnh Hồng của Trung Quốc sẽ lại gia tăng lưu lượng xả nước xuống hạ lưu sông Mekong, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết.

   

Ngày 14.4, ông Lê Hải Bình cho hay, thông qua kênh ngoại giao, ngày 11.4, phía Trung Quốc cho biết căn cứ vào lượng nước trên thượng nguồn cũng như điều tiết an ninh mạng lưới điện, từ ngày  11 đến 20.4.2016, phía Trung Quốc sẽ điều chỉnh xả nước từ đập Thủy điện Cảnh Hồng ở mức 1.200m3/s.

 trung quoc tang xa nuoc den het mua kho hinh anh 1

Đập Cảnh Hồng sẽ tăng lưu lượng xả nước xuống hạ lưu sông Mekong đến hết mùa khô.

Theo thông tin ông Bình cung cấp, từ ngày 21.4.2016 cho đến hết mùa khô, đập thủy điện Cảnh Hồng sẽ lại gia tăng lưu lượng xả nước xuống hạ lưu sông Mekong.

Ông Bình cũng cho biết thêm, trước đó, theo thông tin từ các cơ quan chức năng, sau khi Trung Quốc có thông báo xả nước đập thủy điện để hỗ trợ cho việc chống hạn và xâm nhập mặn ở Việt Nam, lượng nước trên đã về tới Việt Nam ở tuần đầu tiên của tháng 4.2016, làm gia tăng lưu lượng nước ở sông Mekong và hỗ trợ cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trong việc chống hạn và chống xâm nhập mặn.

"Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan hữu quan các nước trong việc phối hợp xử lý vấn đề nước ở sông Mekong, qua đó đảm bảo hài hòa lợi ích của các quốc gia ở sông Mekong cũng như đảm bảo cuộc sống của người dân ở khu vực", ông Bình phát biểu. 

Xem bình luận
Làm gì có chuyện "xả nước cho Việt Nam"? Nói trắng ra là họ xả nước để phát điện, mà không xả cũng...
Bình luận có 0 phản hồi
Tại sao lại là "xả nước cho Việt Nam"? Việc Trung Quốc xây đập ngăn dòng đã làm thay đổi chế độ thủy...

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...
Hàng chục ngàn phụ nữ đang tham gia vào nhóm quyền phụ nữ để bắt...