Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 07:34 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 21:45 PM (GMT+7)

Trung Quốc thông báo xây cầu vượt biên giới tới Triều Tiên

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, Trung Quốc sẽ bắt đầu xây dựng một cây cầu lớn bắc qua sông Tumen tới Triều Tiên. Đây được xem là dấu hiệu mới nhất cho thấy quan hệ kinh tế giữa hai nước vẫn ổn định, bất chấp tham vọng hạt nhân của Triều Tiên.

   

Cây cầu dài hơn 8km, rộng 23m sẽ kết nối thành phố Tumen ở biên giới Trung Quốc với thành phố ven biển phía đông bắc của Triều Tiên Chongjin, tờ Yonhap dẫn lời một quan chức của thành phố Tumen cho biết. Chính phủ Trung Quốc chính thức thông báo sẽ chi 137 triệu nhân dân tệ (khoảng 21,9 triệu USD) cho việc xây dựng cây cầu này. Mặc dù không đưa ra thời điểm chính xác khởi công, nhưng thông báo cũng nhấn mạnh cây cầu “sẽ sớm được xây dựng”.

Cầu Hữu nghị Trung-Triều nối liên thành phố Đan Đông tới thành phố Sinuiju được xây dựng năm 2013
Cầu Hữu nghị Trung-Triều nối liền thành phố Đan Đông tới thành phố Sinuiju được xây dựng năm 2013.

Trung Quốc đã khởi công xây dựng một cây cầu lớn khác bắc qua sông Amnok (hay còn gọi là sông Áp Lục ở Trung Quốc) nối liền thành phố biên giới Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh của nước này tới thành phố Sinuiju của Triều Tiên trong năm 2013.

Sau một loạt các hành động khiêu khích của Triều Tiên trong đó có vụ thử hạt nhân lần thứ ba vào năm ngoái, tưởng như Bình Nhưỡng đã gây ra mối căng thẳng chính trị với đồng minh ruột là Bắc Kinh. Tuy nhiên nhiều nhà phân tích cho rằng, Trung Quốc sẽ không gây áp lực mạnh mẽ tới Triều Tiên do lo sợ làm trầm trọng thêm tình hình hiện nay.

Theo Bình Nguyên (theo Yonhap) (Bình Nguyên (theo Yonhap))
Xem bình luận
Triều Tiên do Trung quốc dùng làm trò, để cân não thế giới hiện nay.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google...
Phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc trinh sát cơ...
Quân nhân Nga Andrey Sergeyenkov, người được cho đã thiệt mạng trên...