Thứ Hai, ngày 23/07/2018 07:36 AM (GMT+7)

Trung Quốc thử tên lửa tầm bắn chỉ mất 30 phút có thể vươn đến Mỹ

authorThanh Minh (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 21/04/2016 17:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhật báo South China Morning Post trích dẫn trang thông tin Washington Free Beacon của Mỹ ngày 20.4 cho biết, Trung Quốc đã thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất, đúng vào lúc Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đang thăm Biển Đông.

   

 trung quoc thu ten lua tam ban chi mat 30 phut co the vuon den my hinh anh 1

Tên lửa DF -41.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 21.4 đã gián tiếp xác nhận thông tin rằng Bắc Kinh đã tiến hành vụ thử một tên lửa xuyên lục địa mới, Reuters đưa tin.

Trước đó, Washington Free Beacon cho biết cho biết tên lửa DF-41 của Trung Quốc, có tầm bắn xa nhất thế giới, lên đến 15.000 km, đã được phóng vào ngày 12.4. Các vệ tinh của Mỹ cũng như các thiết bị cảm biến trong khu vực đã theo dõi lần phóng này, tuy nhiên nguồn tin nói trên không cho biết địa điểm phóng mà chỉ lưu ý động thái này diễn ra trước thềm chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tới tàu sân bay USS Stennis ở Biển Đông.

Theo các cơ quan tình báo Mỹ, tên lửa DF-41 có thể mang được từ 6 đến 10 đầu đạn, có thể được bắn đến bất kỳ địa điểm nào trên lãnh thổ Mỹ trong vòng 30 phút. Tên lửa DF-41 được cho là trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, để Trung Quốc phát triển một thế hệ tên lửa mới. Căn cứ tên lửa được cho là đặt gần thành phố Tín Dương, Hà Nam.

Trong một tuyên bố trên trang web ngày 21.4, Bộ Quốc phòng Trung Quốc khẳng định “các vụ thử nghiệm nghiên cứu thường kỳ trên lãnh thổ Trung Quốc là hoạt động bình thường và không nhằm vào bất kỳ quốc gia hay mục tiêu nào. Các thông tin truyền thông về vị trí của vụ thử chỉ là đồn đoán”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...
Hàng chục ngàn phụ nữ đang tham gia vào nhóm quyền phụ nữ để bắt...