Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:40 PM (GMT+7)

Trung Quốc tổ chức 100 cuộc tập trận hỗn hợp năm nay

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 11/08/2015 16:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Trung Quốc năm nay dự kiến tổ chức khoảng 100 cuộc tập trận hỗn hợp quy mô, trong đó, cuộc tập trận mới nhất diễn ra ở quân khu Thành Đô mang tên "Hành động chung 2015D" (Joint Action-2015D) vừa bước sang giai đoạn bắn đạn thật hôm qua.

   

"Hành động chung 2015D" là cuộc tập trận hỗn hợp mới nhất có sự tham gia của các đơn vị từ lục quân, không quân, hải quân, các quân đoàn tên lửa cũng như nhiều binh chủng khác thuộc các lực lượng vũ trang Trung Quốc, hãng tin Tân Hoa xã đưa tin.

 trung quoc to chuc 100 cuoc tap tran hon hop nam nay hinh anh 1

Binh sĩ Trung Quốc tập trận tại Nội Mông năm ngoái

Đây là cuộc tập trận do Bộ Tư lệnh Quân khu Thành Đô thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tổ chức và là cuộc tập trận đầu tiên trong số 5 cuộc diễn tập tương tự có sự tham gia của tổng cộng hơn 140.000 binh sỹ từ hơn 140 trung đoàn PLA thuộc nhiều binh chủng khác nhau.

Cuộc tập trận đã bắt đầu vào tháng trước và vừa chuyển sang giai đoạn tập trận bắn đạn thật hôm qua (10.8).

Năm nay, Trung Quốc dự kiến tổ chức tổng cộng 100 cuộc tập trận hỗn hợp. Giới chuyên gia quân sự cho biết, các cuộc tập trận hỗn hợp là hình thức huấn luyện khắt khe, đòi hỏi sự hợp tác ở cấp độ cao.

Quân đội Trung Quốc gần đây tăng cường tổ chức tập trận, đào tạo và huấn luyện nhằm củng cố và tăng cường khả năng chiến đấu thực tế cho binh sĩ. 

Ông Hách Thất Mao - người đứng đầu cơ quan điều phối diễn tập thuộc Cục Huấn luyện Bộ Tổng tham mưu PLA cho biết, các lực lượng vũ trang Trung Quốc sẽ xây dựng một “hệ thống tác chiến hỗn hợp”, bao gồm các lực lượng lục quân, hải quân, không quân, pháo binh, cảnh sát vũ trang, tình báo, trinh sát và chiến tranh điện tử.

 Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng lãnh thổ giữa Trung Quốc và một số nước láng giềng leo thang. Gần đây, Trung Quốc cũng đã tổ chức tập trận bắn đạn thật tại Biển Đông trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực leo thang do các hành động bồi đắp đất, xây đảo nhân tạo và các cơ sở hạ tầng trái phép của Bắc Kinh ở một số rạn san hô và bãi ngầm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...