Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 08:30 AM (GMT+7)

Trung Quốc trình làng hàng loạt binh chủng mới toanh trong lễ duyệt binh lớn nhất lịch sử

authorViệt Anh - Thời báo Hoàn Cầu Thứ Ba, ngày 01/10/2019 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có tổng cộng 15 binh chủng đã góp mặt trong cuộc duyệt binh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc, trong đó có cả những binh chủng mới lần đầu xuất hiện tại Bắc Kinh.

   
 trung quoc trinh lang hang loat binh chung moi toanh trong le duyet binh lon nhat lich su hinh anh 1


Đội hình lực lượng SFF trong lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh Trung Quốc (gif: Thời báo Hoàn Cầu)

Đội hình của Lực lượng hỗ trợ chiến lược (SSF) trực thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã có lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng trong buổi duyệt binh qua Quảng trường Thiên An Môn vào sáng 1.10.

SSF là một binh chủng tác chiến mới được thành lập để bảo vệ an ninh quốc gia và là động lực quan trọng cho sự phát triển của loại hình chiến đấu mới của Trung Quốc.

 trung quoc trinh lang hang loat binh chung moi toanh trong le duyet binh lon nhat lich su hinh anh 3


Đội hình lực lượng hỗ trợ hậu cần trung trong lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh Trung Quốc (gif: Thời báo Hoàn Cầu)

Bên cạnh SSF, Lực lượng hỗ trợ hậu cần chung của quân đội Trung Quốc cũng lần đầu góp mặt tại buổi duyệt binh mừng Quốc Khánh trong năm nay. Binh chủng này cũng đóng vai trò quan trọng cho việc hình thành một lực lượng quân sự hiện đại mang đặc sắc Trung Quốc.

 trung quoc trinh lang hang loat binh chung moi toanh trong le duyet binh lon nhat lich su hinh anh 5


Đội hình các học viên của các trường sĩ quan, quân sự trung trong lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh Trung Quốc (gif: Thời báo Hoàn Cầu)

Đội ngũ duyệt binh của quân đội Trung Quốc trong ngày 1.10 còn có màn ra mắt của các học viện quân sự. Đội ngũ có trình độ học vấn cao này bao gồm các học viên của Đại học Quốc phòng Trung Quốc, Đại học Quốc phòng và Công nghệ Quốc gia và Học viện Khoa học Quân sự Trung Quốc. Điều này cho thấy vị trí quan trọng của các học viện quân sự và viện nghiên cứu khoa học trong việc tăng cường lực lượng vũ trang của nước này.

Bên cạnh đó, các nhân viên dân sự trong lực lượng vũ trang, bao gồm các thành viên từ lực lượng hỗ trợ hậu cần chung, cũng tham gia cuộc duyệt binh lần này, nhằm thể hiện vai trò quan trọng của các nhân viên dân sự đối với sự phát triển của quân đội Trung Quốc trong quá trình cải cách.

Ngoài ra, những binh chủng mới khác trong cuộc duyệt binh năm nay của Trung Quốc bao gồm các lực lượng sĩ quan quân đội và lực lượng gìn giữ hòa bình tại Liên Hợp Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald hiện "'sẵn sàng thỏa hiệp với Iran" sau giai...
Theo thông tin từ hãng thông tấn chính thức của Iran, ngày 22.1,...
Tổng thống Mỹ cho biết, châu Âu còn khó làm ăn hơn Trung Quốc và...