Thứ Năm, ngày 22/03/2018 13:40 PM (GMT+7)

Trung Quốc trừng phạt Triều Tiên: Ngừng chuyển tiền

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Bảy, ngày 05/03/2016 11:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một loạt ngân hàng lớn ở Trung Quốc đã ngừng chuyển tiền bằng đồng nhân dân tệ và đô la mỹ sang Triều Tiên.

   

 trung quoc trung phat trieu tien: ngung chuyen tien hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Tờ Tokyo Shimbun của Nhật Bản ngày 4.3 đưa tin 4 ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc đã ngừng chuyển tiền bằng đồng nhân dân tệ và đô la mỹ sang Triều Tiên. Biện pháp này là một phần các biện pháp trừng phạt của quốc tế lên Bình Nhưỡng sau khi nước này thử vũ khí hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa vào đầu năm nay.

Tháng trước, một số ngân hàng Trung Quốc đã đóng băng các dịch vụ chuyển và gửi tiền mặt đối với những tài khoản của công dân Triều Tiên.

Phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết chính quyền Bắc Kinh đã yêu cầu các ngân hàng nhà nước ngừng chuyển tiền tới Triều Tiên, bao gồm Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng, Ngân hàng Thương mại và Công nghiệp và Ngân hàng Nông nghiệp.

Mỹ đã cáo buộc Triều Tiên sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo trái phép trong các cuộc tập trận quân sự vào tháng 1 và tháng 2 vừa qua. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã phủ nhận cáo buộc này.

Ngày 2.3 vừa qua, Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc đã mở rộng lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên, bao gồm cấm vận chuyển nhiên liệu máy bay cũng như kiểm tra bắt buộc với mọi hàng hóa đến và đi từ Bình Nhưỡng.

Các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào lĩnh vực thương mại của Triều Tiên, bao gồm xuất khẩu sắt, vàng, than, ti tan và đất hiếm. Xuất và nhập khẩu vũ khí cũng bị cấm đối với Bình Nhưỡng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong những nhà thổ búp bê tình dục mới nhất của thế giới đang...
Thư thoại bí ẩn 'với những manh mối để mất máy bay MH370' cảnh báo về...
Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ, Tướng John Hyten mới đây cay đắng...