Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 11:27 AM (GMT+7)

Trung Quốc tuyên bố cứng rắn về vấn đề Đài Loan

authorTrà My - Reuters Thứ Năm, ngày 25/10/2018 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Trung Quốc sẽ "bằng mọi giá" có hành động đánh bại nỗ lực tách biệt Đài Loan, Bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc vừa tuyên bố, theo Reuters.

   

 trung quoc tuyen bo cung ran ve van de dai loan hinh anh 1

Bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc, ông Ngụy Phượng Hòa

Ngày 22.10, Mỹ đã điều hai tàu chiến qua eo biển Đài Loan - hành động mới nhất của Nhà Trắng nhằm thể hiện sự ủng hộ Đài Loan.

Hôm nay, Bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa, phát biểu trong lễ khai mạc Diễn đàn Xiangshan tại Bắc Kinh: "Vấn đề Đài Loan liên quan đến chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc và liên quan đến lợi ích cốt lõi của Trung Quốc".

Ông nói tiếp: “Về vấn đề này, việc liên tiếp thách thức điểm mấu chốt của Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nếu ai đó cố gắng tách Đài Loan (khỏi Trung Quốc), quân đội Trung Quốc sẽ có những hành động cần thiết bằng mọi giá”.

Quan hệ Trung Quốc-Đài Loan trở nên sóng gió kể từ khi bà Thái Anh Văn lên nắm quyền lãnh đạo hòn đảo vào năm 2016.

Bắc Kinh, vốn chưa bao giờ từ bỏ mong muốn thu hồi Đài Loan bằng vũ lực, cũng đặc biệt chú ý đến thái độ của Mỹ với hòn đảo: mở Viện Nghiên cứu Mỹ ở Đài Loan (được cho là "đại sứ quán không chính thức") và thông qua một đạo luật khuyến khích quan chức Mỹ đến Đài Loan.

Quan hệ quân sự của Trung Quốc với Mỹ là quan trọng và nhạy cảm, ông Ngụy nói, thêm rằng Trung Quốc sẽ không bao giờ từ bỏ một phần lãnh thổ của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mariam Nabatanzi, "người phụ nữ dễ sinh nhất thế giới", mắc một căn...
Nhóm cướp 5 tên mang súng đột nhập vào ngôi nhà nhưng chỉ vài giây...