Thứ Hai, ngày 19/08/2019 15:35 PM (GMT+7)

Trung Quốc tuyên bố thử năng lực chiến đấu tiêm kích Su-35S ở Biển Đông

authorĐăng Nguyễn - SCMP Thứ Ba, ngày 23/07/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tiêm kích Su-35S là một trong những mẫu máy bay chiến đấu hiện đại nhất của không quân Trung Quốc, toàn bộ đều được mua theo đơn đặt hàng từ Nga.

   

 trung quoc tuyen bo thu nang luc chien dau tiem kich su-35s o bien dong hinh anh 1

Tiêm kích Su-35S có khả năng vận hành linh hoạt, trong khi vẫn mang được 8 tấn vũ khí.

Theo SCMP, tạp chí PLA Pictorial của quân đội Trung Quốc hôm 22.7 cho biết, lữ đoàn tiêm kích Su-35S đóng tại tỉnh Quảng Đông, phía đông nam nước này đã tham gia đợt diễn tập trên Biển Đông nhằm thử nghiệm khả năng tác chiến trên biển.

Một trong những nội dung của cuộc tập trận bao gồm 3 máy bay liên tục tấn công vào một mục tiêu trên biển, kết hợp chiến thuật khai hỏa và né tránh, thực hiện nhiệm vụ vào ban đêm, tạp chí quân đội Trung Quốc nói.

Toàn bộ 24 tiêm kích Su-35S của Trung Quốc đều được đặt tại Quảng Đông. Đây là các máy bay mua theo hợp đồng ký với Nga và cũng là lần đầu tiên Nga bán loại tiêm kích tối tân này cho nước ngoài.

“Các phi đội Su-35 trải qua chiến thuật chiến đấu, sát với điều kiện thực tế trên chiến trường nhất”, một phi công tên Song Lindong nói. “Tác chiến trên không diễn ra quyết liệt với việc các máy bay đều được vũ trang hạng nặng”.

Vài ngày trước, Đô đốc Philip Davidson, chỉ huy Bộ tư lệnh Ấn Độ - Thái Bình Dương của hải quân Mỹ, chỉ trích hành động khiêu khích của Trung Quốc ở Biển Đông và các hoạt động  bồi đắp, quân sự hóa phi pháp các đảo nhân tạo.

Su-35 là phiên bản nâng cấp của tiêm kích Su-27, được trang bị động cơ mạnh mẽ, có khả năng vận hành linh hoạt nhưng vẫn mang theo được tới 8 tấn vũ khí, bao gồm cả tên lửa chống hạm.

24 tiêm kích Su-35S Trung Quốc mua của Nga có giá 2,5 tỉ USD. Đơn hàng mới được hoàn thành vào tháng 4 năm nay. Trung Quốc hiện chưa có phiên bản nội địa cho mẫu tiêm kích này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại tướng David L. Goldfein, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ và Đại...
Một nam thiếu niên 17 tuổi người Việt, sau khi được giải cứu từ...
Quốc gia này có cơ hội quét sạch tận gốc đối thủ không đội trời...